articlewriting1 1

Trắc nghiệm Công nghệ 11 Bài 24 (có đáp án): Cơ cấu phân phối khí

Học tập

Trắc nghiệm Công nghệ 11 Bài 24 (có đáp án): Cơ cấu phân phối khí

Trắc nghiệm Công nghệ 11 Bài 24 (có đáp án): Cơ cấu phân phối khí

Câu 1: Cơ cấu phân phối khí phân thành những loại nào?

A. Cơ cấu phân phối khí xupap đặt

B. Cơ cấu phân phối khí xupap treo

C. Cơ cấu phân phối khí dùng van trượt
D. Cả 3 đáp án trên
Hiển thị đáp án

Đáp án: D

Câu 2: Cơ cấu phân phối khí dùng van trượt có ở động cơ nào?

A. Động cơ xăng 4 kì
B. Động cơ xăng 2 kì
C. Động cơ điêzen 4 kì
D. Động cơ điêzen
Hiển thị đáp án

Đáp án: B

Câu 3: Cơ cấu phân phối khí được chia làm mấy loại?

A. 2
B. 3
C. 4
D. 5
Hiển thị đáp án

Đáp án: B

Câu 4: ở động cơ 4 kì:

A. Số vòng xoay trục cam bằng 50% số vòng xoay trục khuỷu
B. Số vòng xoay trục khuỷu bằng 50% số vòng xoay trục cam
C. Số vòng xoay trục cam bằng 2 lần số vòng xoay trục khuỷu
D. Số vòng xoay trục cam bằng số vòng xoay truc khuỷu
Hiển thị đáp án

Đáp án: A

Câu 5: ở động cơ 2 kì, chi tiết nào làm nhiệm vụ của van trượt?

A. Thanh truyền
B. Xupap
C. Pit-tông
D. Trục khuỷu
Hiển thị đáp án

Đáp án: C

Câu 6: Cơ cấu phân phối khí dùng xupap được chia làm mấy loại?

A. 2
B. 3
C. 4
D. 5
Hiển thị đáp án

Đáp án: A

Câu 7: Cơ cấu phân phối khí xupap treo có ưu điểm gì?

A. Cấu tạo buồng cháy phức tạp
B. Đảm bảo nạp đầy
C. Thải không sạch
D. Khó kiểm soát và điều chỉnh khe hở xupap
Hiển thị đáp án

Đáp án: B

Vì cấu trúc buồng cháy đơn thuần, thải sạch, dễ kiểm soát và điều chỉnh khe hở xupap .

Câu 8: Đối với cơ cấu phân phối khí xupap treo, mỗi xupap được dẫn động bởi:

A. 1 cam
B. 1 con đội
C. 1 đũa đẩy
D. Cả 3 đáp án trên
Hiển thị đáp án

Đáp án: D

Câu 9: Cơ cấu phân phối khí xupap đặt khác cơ cấu phân phối khí xupap treo ở chỗ:

A. Không có đữa đẩy

B. Không có trục cò mổ
C. Không có cò mổ
D. Cả 3 đáp án trên
Hiển thị đáp án

Đáp án: D

Câu 10: Chọn phát biểu sai:

A. Cơ cấu phân phối khí xupap đặt, cửa nạp mở thì xupap đi lên
B. Cơ cấu phân phối khí xupap treo, cửa nạp mở thì xupap đi xuống
C. Bánh răng phân phối làm quay trục khuỷu
D. Cửa nạp mở, lò xo bị nén lại
Hiển thị đáp án

Đáp án: C

Vì trục khuỷu làm quay bánh răng phân phối .

Câu 11. Cơ cấu phân phối khí  dùng xupáp đặt có xupáp được lắp ở đâu?

A. Nắp máy
B. Thân máy
C. Đuôi máy
D. Bất kì vị trí
Hiển thị đáp án

Đáp án đúng: B

Giải thích

Cơ cấu phân phối khí dùng xupáp đặt là cơ cấu tổ chức phân phối khí mà xupáp được lắp trên thân máy .

Câu 12. Động cơ 4 kì sử dụng cơ cấu phân phối khí nào?

A. Cơ cấu phân phối khí dùng van trượt .
B. Cơ cấu phân phối khí dùng xupap
C. Cả A và B đều đúng
D. Cả A và B đều sai
Hiển thị đáp án

Đáp án đúng: B

Giải thích

Cơ cấu phân phối khí dùng van trượt có ở động cơ xăng 2 kì, còn động cơ 4 kì sử dụng cơ cấu tổ chức phân phối khí dùng xupap .

Câu 13. Hãy chọn câu sai trong các câu sau đây:

A. Cơ cấu phân phối khí dùng để đóng Open hút, cửa xả .
B. Xupap đóng, mở được là nhờ vấu cam và lò xo
C. Bánh răng trục khuỷu gấp 2 lần bánh răng trục cam .
D. Mỗi cam chỉ dẫn động 1 xupap
Hiển thị đáp án

Đáp án đúng: C

Giải thích: Số vòng quay trục khuỷu gấp 2 lần số vòng quay trục cam chứ không phải là bánh răng.

Câu 14. Chi tiết nào sau đây giúp xupap đóng kín cửa nạp, thải?

A. Cò mổ
B. Lò xo
C. Đũa đẩy
D. Con đội
Hiển thị đáp án

Đáp án đúng: B

Giải thích

Lò xo giúp xupap đóng kín cửa nạp, thải
Xem thêm những bài Lý thuyết và câu hỏi trắc nghiệm Công nghệ lớp 11 có đáp án hay khác :

Giới thiệu kênh Youtube VietJack

Ngân hàng trắc nghiệm lớp 11 tại khoahoc.vietjack.com

Đã có app VietJack trên điện thoại thông minh, giải bài tập SGK, SBT Soạn văn, Văn mẫu, Thi trực tuyến, Bài giảng …. không lấy phí. Tải ngay ứng dụng trên Android và iOS .apple store
google play

Nhóm học tập facebook miễn phí cho teen 2k5: fb.com/groups/hoctap2k5/

Theo dõi chúng tôi miễn phí trên mạng xã hội facebook và youtube:

Theo dõi chúng tôi không tính tiền trên mạng xã hội facebook và youtube :

Nếu thấy hay, hãy động viên và chia sẻ nhé! Các bình luận không phù hợp với nội quy bình luận trang web sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.

bai-24-co-cau-phan-phoi-khi.jsp