articlewriting1 1

Câu hỏi trắc nghiệm GDCD 8 Bài 4: Giữ chữ tín (có đáp án)

Tin tức tổng hợp

Mời các em học sinh và quý thầy cô tham khảo Bộ câu hỏi trắc nghiệm Giáo dục công dân 8 Bài 4: Giữ chữ tín (có đáp án) được đội ngũ chuyên gia sưu tầm và tổng hợp có chọn lọc hay nhất dưới đây.

Bộ bài tập trắc nghiệm công dân 8 Bài 4: Giữ chữ tín

Câu 1: Hành vi không giữ chữ tín

A. Luôn đến hẹn đúng giờ

B là ngôi sao hàng đầu thường đến trễ các buổi diễn

C. Luôn triển khai xong trách nhiệm đúng hẹn D. Luôn giữ đúng lời hứa với mọi người

Câu 2: 

Nói chín thì phải làm mười Nói mười làm chín kẻ cười người chê. ” Câu ca dao trên biểu lộ điều gì ? A. Giữ chữ tín B. Tôn trọng người khác C. Tự trọng D. Trách nhiệm

Câu 3: Giữ chữ tín sẽ nhận được điều gì điều gì?

A. Nhận được sự an toàn và đáng tin cậy, tin tưởng của mọi người. B. Giúp mọi người đoàn kết. C. Giúp mọi người thuận tiện hợp tác với nhau. D. Cả A, B, C.

Câu 4: Giữ chữ tín là 

A. Biết giữ lời hứa B. Tin tưởng lời người khác nói tuyệt đối C. Không trọng lời nói của nhau D. Không tin cậy nhau

Câu 5: Người biết giữ chữ tín sẽ 

A. Được mọi người tin cậy B. Bị tận dụng C. Bị xem thường D. Không được tin cậy

Câu 6: Biểu hiện không có chữ tín là?

A. Hứa suông. B. Buôn bán hàng giả thu doanh thu cao. C. Nói một đằng làm một nẻo. D. Cả A, B, C.

Câu 7: Câu tục ngữ: Hay gì lừa đảo kiểm lời/ Cả nhà ăn uống tội trời riêng mang khuyên chúng ta điều gì?

A. Giữ chữ tín. B. Giữ lòng tin. C. Giữ lời nói. D. Giữ lời hứa.

Câu 8: Vào đợt lợn bị dịch tả châu phi, người dân mua thịt lợn ít dần. Biết được điều đó, bà A mở cửa hàng thịt lợn sạch nhưng thực tế vẫn lấy thịt lợn bị ốm, bị bệnh để bán nhằm thu lợi nhuận cao. Hành vi đó của bà A thể hiện hành vi?

A. Bà A coi thường người khác. B. Bà A không tôn trọng người khác. C. Bà A giữ chữ tín. D. Bà A không giữ chữ tín.

Câu 9: Theo em, học sinh muốn giữ chữ tín cần phải:

A. Phân biệt được đâu là hành vi giữa chữ tín và đâu là hành vi không giữ chữ tín. B. Học tập và noi gương những người biết giữ chữ tín C. Thật thà, trung thực và tôn trọng người khác. D. Tất cả những ý trên

Câu 10: Nhiều lần B vi phạm lỗi nói chuyện trong giờ học, B đã nhiều lần hứa trước cô giáo và cả lớp sẽ không tái phạm nữa nhưng trên thực tế giờ học nào bạn B cũng nói chuyện trong giờ và bị ghi vào sổ đầu bài. Việc làm đó của B thể hiện điều gì?

A. B là người không giữ chữ tín. B. B là người giữ chữ tín. C. B là người không tôn trọng người khác. D. B là người tôn trọng người khác.

Câu 11:  Muốn giữ được lòng tin của mọi người đối với mình thì mỗi người cần phải làm gì?

A. Làm tốt chức trách, nhiệm vụ.

B. Giữ đúng lời hứa. C. Đúng hẹn trong mối quan hệ của mình với mọi người xung quanh. D. Cả A, B, C.

Câu 12: Câu tục ngữ: Nói lời phải giữ lấy lời, đừng như con bướm đậu rồi lại bay nói đến điều gì

A. Lòng chung thủy. B. Lòng trung thành với chủ. C. Giữ chữ tín. D. Lòng vị tha.

Câu 13: Bà P mở cửa hàng bán rau sạch bà quan niệm rằng mặc dù lãi ít nhưng bà thấy vui vì cung cấp rau sạch là niềm vui cho mọi người, bảo vệ sức khỏe mọi người. Nhiều lần bà C ngỏ lời bảo bà P nhập thêm rau Trung Quốc cho rẻ, mã đẹp và thu lợi nhuận cao nhưng bà nhất quyết không đồng ý. Việc làm đó của bà P thể hiện điều gì?

A. Bà P. là người giữ lời hứa. B. Bà P. là người ngay thật. C. Bà P. là người giữ chữ tín. D. Bà P. là người tốt bụng.

Câu 14: Coi trọng lòng tin của mọi người đối với mình, biết trọng lời hứa và tin tưởng nhau được gọi là?

A. Liêm khiết. B. Công bằng. C. Lẽ phải. D. Giữ chữ tín.

Câu 15: Biểu hiện của giữ chữ tín là?

A. Giữ đúng lời hứa. B. Không kinh doanh hàng kém chất lượng. C. Quyết tâm làm cho đến cùng. D. Cả A, B, C.

Đáp án bộ câu hỏi trắc nghiệm Bài 4 GDCD 8: Giữ chữ tín

Câu 1:

Đáp án: B

Câu 2:

Đáp án: A

Câu 3:

Đáp án: D

Câu 4:

Đáp án: A

Câu 5:

Đáp án: A

Câu 6:

Đáp án: D

Câu 7:

Đáp án: A

Câu 8:

Đáp án: D

Câu 9.

Đáp án: D

Câu 10.

Đáp án: A

Câu 11.

Đáp án: D

Câu 12.

Đáp án: C

Câu 13.

Đáp án: C

Câu 14.

Đáp án: D

Câu 15. 

Đáp án: D

►►CLICK NGAY vào nút TẢI VỀ dưới đây để tải về Bộ câu hỏi trắc nghiệm Giáo dục công dân 8 Bài 4: Giữ chữ tín (có đáp án) file PDF hoàn toàn miễn phí.