articlewriting1 1

31 đề 31 (luyến 13) theo đề MH lần 1 image marked – Tài liệu text

Học tập

31 đề 31 (luyến 13) theo đề MH lần 1 image marked

Bạn đang xem bản rút gọn của tài liệu. Xem và tải ngay bản đầy đủ của tài liệu tại đây (265.26 KB, 18 trang )

ĐỀ MINH HỌA SỐ 31 – (LUYẾN 13)
THEO HƯỚNG TINH GIẢN BÁM
SÁT ĐỀ MINH HỌA 2020

ĐỀ THI THỬ THPTQG NĂM 2020
CHUẨN CẤU TRÚC CỦA BỘ GIÁO DỤC
Môn thi: TIẾNG ANH
Thời gian làm bài: 60 phút, không kể thời gian phát đề
Họ, tên thí sinh: ……………………………………………………………..
Số báo danh: ………………………………………………………………….
Mark the letter A, B, C, or D to indicate the word whose underlined part differs from the other three
in pronunciation in each of the following questions.
Question 1: A. serves
B. hopes
C. likes
D. writes
Question 2: A. teacher
B. clean
C. great
D. means
Mark the letter A, B, C, or D to indicate the word that differs from the other three in the position of
the primary stress in each of the following questions.
Question 3: A. mistake
B. unite
C. wonder
D. behave
Question 4: A. persistent
B. dynamic
C. sensitive
D. ambitious
Mark the letter A, B, C or D to indicate the correct answer to each of the following questions.

Question 5: “Give me another chance, ______?”
A. don’t you
B. aren’t you
C. shall you
D. will you
Question 6: The old woman still recalls clearly ______ by her teacher when she was late on her first
day at school.
A. to be criticised
B. to have criticised C. being criticised
D. criticising
Question 7: If Jim hadn’t tried to kill that millionaire, he _________ in prison today.
A. hadn’t been
B. won’t be
C. wouldn’t be
D. wouldn’t have been
Question 8: I haven’t met Sally since we __________ school.
A. left
B. had left
C. would leave
D. was leaving
Question 9: He is a very intelligent boy; ___________, he sometimes gets bad marks.
A. otherwise
B. thus
C. so
D. however
Question 10: ___________, we had already put out the fire.
A. Until the firemen arrived to help
B. No sooner the firemen arrived to help
C. By the time the firemen arrived to help D. After the firemen arrived to help
Question 11: I believe that judges should be independent ______ the government.

A. to
B. of
C. with
D. on
Question 12: He is only one boy__________ in this game.
A. who participating B. participated
C. to participate
D. who participate.
Question 13: Universities send letters of __________ to successful candidates by post.
A. accept
B. acceptable
C. acceptably
D. acceptance
Question 14: My parents are busy workers and I often _________ my younger brother after school.
A. take after
B. take care of
C. try out
D. look up
Question 15: At the end of the film, the young prince __________ in love with a reporter.
A. felt
B. made
C. fell
D. got
Question 16: Early to bed and early to rise will __________ you good.
A. make
B. bring
C. do
D. help
Question 17: The first week of classes at university was a little _________because so many students
get lost, change classes or go to the wrong place.

A. disarranged
B. chaotic
C. uncontrolled
D. famous

Question 18: The captain has not decided yet where to stop on the journey – we’ll just play it
by_______ and see how we feel.
A. mouth
B. ear
C. eye
D. hand
Mark the letter A, B, C or D to indicate the word(s) CLOSEST in meaning to the underlined word(s)
in each of the following questions.
Question 19: The protesters were angry with the council’s plan to do away with a lovely old building
and put a car park there instead.
A. destroy
B. replace
C. remain
D. keep
Question 20: There are many TV commercials which distracting viewers from watching their favorite
films.
A. economics
B. businesses
C. contests
D. advertisements
Mark the letter A, B, C or D to indicate the word(s) OPPOSITE in meaning to the underlined word(s)
in each of the following questions.
Question 21: Many people perished in the Kobe earthquake because they were not prepared for it.
A. survived

B. departed
C. lost their lives
D. declined
Question 22: The writer was really hot under the collar when his novel was mistaken for another.
A. angry
B. worried
C. calm
D. curious
Mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the sentence that best completes each
of the following exchanges
Question 23: Mai and Lan are friends.Lan asks Mai about Mai’s plan. Select the most suitable
response to fill in the blank.
Lan: “Are you going to see the live show by Son Tung today?”
Mai: “__________”.
A. Yes, I enjoyed it very much
B. Maybe I’ll be out
C. Yes, I’m going to stay in
D. I think so
Question 24: Mary invited her friend, Sarah, to have dinner out that night and Sarah accepted.
Choose the most suitable response to fill in the blank in the following exchange.
Mary: “Shall we eat out tonight?” – Sarah: “___________.”
A. It’s kind of you to invite
B. You are very welcome
C. That’s a great idea
D. That’s acceptable
Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the
correct word or phrase that best fits each of the numbered blanks from 25 to 29.
In such a costly and competitive society and world, no one of us can live without money. We need
money to fulfill our basic needs of the life such as buying food, and (25) ________ many basic
necessities of life which are almost impossible to buy without money. People in the society

(26)______are rich and have property are looked as honourable and respectful person of the society
however a poor person is seen as hatred without any good impression.
Money increases the position of the person in the society and (27)______a good impression to him.
All of us want to be rich by earning more money through good job or business in order to fulfil all the
increasing demands of the modern age. (28)______, only few people get this chance of completing their
dreams of being a millionaire.
So, money is the thing of great importance all through the life. Money is required by everyone
whether he/she is rich or poor and living in urban areas or rural areas. People in the urban areas are
earning more money than the people living in backward or rural areas as the people of the urban areas
have more (29)______to the technologies and get more opportunity because of the easy sources.

Question 25: A. other
Question 26: A. where
Question 27: A. gives
Question 28: A. Besides
Question 29: A. way

(Adapted from https://www.indiacelebrating.com)
B. some
C. many
B. what
C. who
B. does
C. takes
B.Therefore
C. Moreover
B. exit
C. access

D. few
D. which
D. draws
D. However
D. order

Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the
correct answer to each of the questions from 30 to 34.
For many American university students, the weeklong spring break holiday means an endless
party on a sunny beach in Florida or Mexico. In Panama City Beach, Florida, a city with a permanent
population of around 36,000, more than half a million university students arrive during the month of
March to play and party, making it the number one spring break destination in the United States. A
weeklong drinking binge is not for anyone, however, and a growing number of American university
students have found a way to make spring break matter. For them, joining or leading a group of
volunteers to travel locally or internationally and work to show problems such as poverty,
homelessness, or environmental damage makes spring break a unique learning experience that
university students can feel good about. Students who participate in alternative spring break projects
find them very rewarding. While most university students have to get their degrees before they can start
helping people, student volunteers are able to help people now. On the other hand, the accommodations
are far from glamorous. Students often sleep on the floor of a school or spend the week camping in
tents. But students only pay around $250 for meals and transportation, which is much less than some of
their peers spend to travel to more traditional spring break hotspots.
Alternative spring break trips appear to be growing in popularity at universities across the United
States. Students cite a number of reason for participating. Some appreciate the opportunity to socialize
and meet new friends. Others want to exercise their beliefs about people’s obligation to serve humanity
and make the world a better place. Whatever their reason, these students have discovered something that
gives them rich rewards along with a break from school work.
Question 30. What is the passage mainly about?
A. Students’ travelling preferences
B. A traditional approach to spring breaks

C. American students’ social life
D. Students’ alternative spring breaks
Question 31. How many university students travel to Panama Beach City every March for spring
break?
A. Around 10,000
B. Around 36,000
C. Around 500,000
D. Around 50,000
Question 32. The word “cite” in paragraph 2 probably means ________.
A. listing
B. getting
C. avoiding
D. inventing
Question 33. The word “them” in paragraph 1 refers to _______.
A. degrees
B. people
C. projects
D. students
Question 34. Which of the following is NOT mentioned as a problem that alternative spring break trips
try to help solve?
A. Environment damage
B. Homelessness
C. Poverty
D. Overpopulation
Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the
correct answer to each of the following questions from 35 to 42.
What is commonly called pepper in reality comes from two very different families of plants. Black
and white pepper both come from the fruit of the Piper nigrum, a vine with fruits called peppercorns.
The peppercorns turn from green to red as they ripen and finally blacken as they dry out. The dried-out
peppercorns are ground to obtain black pepper. White pepper, which has a more subtle flavour than

black pepper, comes from the same peppercorns as black pepper. To obtain white pepper, the outer hull

of the peppercorn, the pericarp, is removed before the peppercorn is ground. Red and green pepper, on
the other hand, come from a completely different family from black and white pepper. Red and green
peppers are from the genus Capsicum. Plants of this type generally have tiny white flowers and fruit
which can be any of a number of colours, shapes and sizes. These peppers range in flavour from very
mild and sweet to the most incredibly burning taste imaginable. Bell peppers are the most mild, while
habanros are the most burning.
Christopher Columbus is responsible for the present-day confusion over what pepper is. The Piper
nigrum variety of pepper was highly valued for centuries, and high demand for pepper by Europeans
was a major cause of the fifteen-century push to locate ocean routes to the spice-growing regions of
Asia. When Columbus arrived in the New World in 1492, he was particularly interested in finding black
pepper because of the high price it would command in Europe. Columbus came across plants from the
Capsicum family in use among people of the New World, and he incorrectly identified them as relatives
of black pepper. Columbus introduced the spicy Capsicum chili peppers to Europeans on his return from
the 1492 voyage, and traders later spread them to Asia and Africa. These Capsicum peppers have
continued to be called peppers in spite of the fact that they are not related to the black and white pepper
of the Piper nigrum family.
Question 35: The purpose of this passage is to ______.
A. provide the scientific classification of various types of peppers
B. classify the variety of sizes, shapes and colours of peppers
C. demonstrate that it was Columbus who brought peppers to Europe
D. explain why there is confusion today over peppers
Question 36: The word turn could best be replaced by ______.
A. revert
B. veer
C. exchange
D. change
Question 37: According to the passage, both black and white peppers ______.

A. have the same flavour
B. come from different plants
C. change colours after they are ground
D. are ground from dried-out peppercorns
Question 38: What part of the Piper nigrum is the pericarp?
A. The seed inside the fruit
B. The outer covering of the vine
C. The pulp inside the vine
D. The outer covering of the fruit
Question 39: What usually does NOT vary in a Capsicum plant?
A. The size of the fruit
B. The colour of the flower
C. The colour of the fruit
D. The shape of the fruit
Question 40: The word push could best be replaced by ______.
A. hit
B. drive
C. shove
D. strength
Question 41: The pronoun them refers to ______.
A. Europeans
B. plants
C. people
D. relatives
Question 42: It can be inferred from the passage that chili peppers originally came from ______.
A. Europe
B. Asia
C. America
D. Africa
Mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the underlined part that needs

correction in each of the following questions.
Question 43: Neither his parents nor his teacher were satisfied with his result when he was at high
school.
A. Neither
B. were
C. with
D. was
Question 44: The examination will test your ability to understand spoken English, to read
non- technical language and writing language
A.will test
B. spoken
C. non – technical language
D. writing
Question 45: The sign says that we should read the constructions carefully before proceeding.

A. says

B. should

C. the constructions D. proceeding

Mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the sentence that is closest in meaning
to each of the following questions
Question 46: Mai is the most beautiful girl in my class
A. Noone in my class is more beautiful than Mai.
B. Mai is not as beautiful as anyone in my class.
C. Mai is more beautiful than everyone in my class.
D. Mai is less beautiful than veryone in my class.
Question 47: “Mum, please don’t tell Dad my mistake!” the boy said.

A. The boy insisted his mother not tell his father his mistake.
B. The boy told his mother not to mention his mistake any more.
C. The boy asked his mother not to tell his father his mistake.
D. The boy wanted his mother to keep his mistake in her heart.
Question 48: You are able to go out with your friend this evening
A. You musn’t go out with your friend this evening.
B. You should go out with your friend this evening.
C. You needn’t go out with your friend this evening.
D. You can go out with your friend this evening.
Mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the sentence that best combines each
pair of sentences in the following questions
Question 49: If it were not for Helen’s wonderful acting, the play would be a flop.
A. Helen acted so wonderfully, but the play was a flop.
B. But for Helen acting so wonderfully, the play would be a flop.
C.The play was a flop although Helen acted so wonderfully.
D.The play was a flop although Helen was such a wonderful actor.
Question 50: Right after the boy got out of his house, it started to rain heavily.
A. It had rained heavily before the boy got out of his house.
B. No sooner had the boy got out of his house than it started to rain heavily.
C. Not until it started to rain heavily did the boy got out of his house.
D. Hardly had it started to rain heavily when the boy got out of his house.

ĐÁNH GIÁ ĐỀ THI
+ Mức độ đề thi: trung bình
+ Nhận xét đề thi: Nhìn chung đề thi này kiến thức nằm trong chương trình lớp 12. Kiến thức cơ
bản trong đề là 70% và nâng cao là 30% nên có tính phân loại học sinh tốt, phù hợp với cho việc sử
dụng cho học sinh ôn luyện cho kì thi trung học phổ thông quốc gia. Điểm chú ý của đề này là chủ
đề bài đọc sát với nội dung lớp 12 của cả chương trình sách thí điểm và sách lớp 12 THPT cũ. Cấu
trúc câu hỏi phần đọc hiểu giống đề minh họa 2020. Phần ngữ pháp soạn theo nội dung ngữ pháp

đề minh họa, từ vựng nhiều từ mới lạ kết hợp từ của cả hai chương trình sách giáo khoa. Đề này
tương đương với đề minh họa của bộ giáo dục.

Stt

Dạng bài

1

Phonetic

2

3

4

5

6

Stress

Grammar &
vocabulary

Synonym

Antonym

Language function

Clozed reading test

Ma Trận
Kiến thức

Số câu

-s ending

1

Vowel

1

Two-syllable word with v/n

1

Three-syllable word with adj

1

Tag question

1

Verb form (Ving after V)

1

Conditional sentence (Type 2)

1

Verb tense : Past tense

1

Conjunction

1

Clause of time

1

Preposition

1

Relative clause (Reduced relative clause with to V)

1

Word formation

1

Phrasal verb

1

Word choice/ collacation

3

Idiom (word choice)

1

Phrase verbs

1

Vocabulary

1

Vocabulary

1

Phrase word ( idiom)

1

Give opinion – response

1

Give information – response

1

Expression of quality

1

Relative pronoun

1

Word choice

1

Conjuction

1

Word choice

1

Main idea

1

False information

1

Vocabulary

1

Ask for detail

1

Reference

1

Main idea

1

Reference

1

Vocabulary

2

inference

1

False information

1

Detail information

2

S-V agreement

1

Parallel structure

1

Confusing word

1

Comparison (superlative – equal comparison)

1

Sentence

transformation

Reported speech (with to V)

1

Modal verb ( to V)

1

Sentence
combination

Conditional sentence 2

1

Inversion

1

7

8

Reading 1

Reading 2

9

Error identification
10

11

12

Đáp án
1-A
11-B
21-A
31-C
41-B

2-C
12-C
22-C
32-A
42-C

3-C
13-D
23-D
33-C
43-B

4-C
14-B
24-C

34-D
44-D

5-D
15-C
25-A
35-D
45-C

6-C
16-C
26-C
36-D
46-A

7-C
17-B
27-A
37-D
47-C

8-A
18-B
28-D
38-D
48-D

9-D
19-A
29-C

39-B
49-B

10-C
20-D
30-D
40-B
50-B

Lời giải chi tiết
Question 1. A
Kiến thức: Phát âm “-s”
Giải thích:
A. serves /sɜːvz/
B. hopes /həʊps/
C. likes /laɪks/
D. writes /raɪts/
Quy tắc:
Cách phát âm đuôi “-s/es”:
– Phát âm là /s/ khi tận cùng từ bằng -p, -k, -t, -f.
– Phát âm là /ɪz/ khi tận cùng từ bằng -s,-ss,-ch,-sh,-x,-z,-o,-ge,-ce.
– Phát âm là /z/ đối với những từ còn lại.
Phần gạch chân đáp án A phát âm là /z/, còn lại là /s/
Question 2.C
Kiến thức: Phát âm “-ea”
Giải thích:
A. teacher /ˈtiːtʃər/
B. clean /kliːn/
C. great /ɡreɪt/

D. means /miːnz/
Phần gạch chân đáp án C phát âm là /eɪ/, còn lại là /i:/
Question 3. C
Kiến thức: Trọng âm từ có 2 âm tiết
Giải thích:
A. mistake /mɪˈsteɪk/
B. unite /juˈnaɪt/
C. wonder /ˈwʌndər/
D. behave /bɪˈheɪv/
Quy tắc:
– Những động từ có 2 âm tiết thường có trọng âm rơi vào âm tiết thứ hai.
– Những danh từ, tính từ có 2 âm tiết thường có trọng âm rơi vào âm tiết thứ nhất.
Trọng âm đáp án C rơi vào âm tiết thứ nhất, còn lại là âm hai
Question 4. C
Kiến thức: Trọng âm từ có 3 âm tiết
Giải thích:
A. persistent /pəˈsɪstənt/
B. dynamic /daɪˈnæmɪk/
C. sensitive /ˈsensətɪv/
D. ambitious /æmˈbɪʃəs/
Câu C trọng âm rơi vào âm tiết 1, còn lại rơi vào âm tiết 2.
Question 5. D
Kiến thức: Câu hỏi đuôi
Giải thích: Công thức: V/ Don’t V + O, will you?
Tạm dịch: Cho tôi một cơ hội khác, được không?
Chọn D
Question 6. C
Kiến thức: to V/V-ing
Giải thích: ‘
Dạng chủ động: recall + Ving: gợi lại, nhớ lại làm gì

Dạng bị động: recall + being Ved/PII: gợi lại, nhớ lại được/ bị làm gì
Dấu hiệu: “by her teacher” => động từ ở dạng bị động

Tạm dịch: Người phụ nữ lớn tuổi vẫn nhớ một cách rõ ràng lần bị cô giáo mắng khi bà ấy đến muộn vào
ngày đầu tiên đến trường.
Question 7. C
Kiến thức: Câu điều kiện hỗn hợp
Giải thích:
Câu điều kiện hỗn hợp kết hợp giữa câu điều kiện loại 3 và câu điều kiện loại 2 dùng để diễn đạt giả
định về một điều trái với sự thật trong quá khứ, nhưng kết quả muốn nói đến trái ngược với sự thật ở
hiện tại.
Cấu trúc: S + had + VpII, S + would/should + V(nguyên thể)
Tạm dịch: Nếu Jim không cố giết nhà triệu phú đó, anh ta đã không phải ngồi tù như bây giờ.
Chọn C
Question 8. A
Kiến thức: Thì quá khứ đơn
Giải thích:
Thì quá khứ đơn (Past simple) dùng để diễn tả hành động trong quá khứ.
Công thức: S + has/have + Ved/PII + since + S + Ved/ V2
Tạm dịch: Tôi chưa gặp Sally kể từ khi chúng tôi ra trường.
Question 9. D
Kiến thức: Liên từ
Giải thích:
A. otherwise, S + V: nếu không thì
B. thus S + V: vì vậy
C. so S + V: vì vậy
D. however, S + V: tuy nhiên
Tạm dịch: Anh ấy là một cậu bé rất thông minh; tuy nhiên, đôi khi anh ta bị điểm kém.
Question 10. C

Kiến thức mệnh đề time
By the time S + V (qk) + St, S + had + Vp2
Question 11. B
Kiến thức: Giới từ
Giải thích: independent of sb/sth: độc lập, không liên quan bởi ai, cái gì
Tạm dịch: Tôi tin rằng tòa án nên độc lập với chính phủ.
Question 12. C
Kiến thức rút gọn mệnh đề quan hệ sau cụm danh từ
The first/ second/ third …/ only/ last + to + V
Question 13. D
Kiến thức: Từ loại
Giải thích:
A. accept (v): chấp nhận
B. acceptable (adj): có thể chấp nhận
C. acceptably (adv): chấp nhận được
D. acceptance (n): sự chấp nhận
=> letter of acceptance: thư mời nhập học
Tạm dịch: Các trường đại học gửi thư mời nhập học cho các thí sinh thành công qua đường bưu điện.
Chọn D
Question 14. B

Kiến thức: Cụm động từ
Giải thích:
A. take after: giống với
B. take care of: chăm sóc
C. try out: kiểm tra thử
D. look up: tra cứu (từ điển, danh bạ…)
Tạm dịch: Bố mẹ tôi là công nhân nên bận rộn và tôi thường chăm sóc em trai sau giờ học.
Chọn B

Question 15. C
Kiến thức: Cụm từ
Giải thích:
fall in love: yêu, phải lòng ai đó
feel – felt – felt: cảm thấy
make – made – made: chế tạo, sản xuất
get – got – got/gotten: có được, lấy được
Tạm dịch: Cuối phim, chàng hoàng tử trẻ phải lòng một phóng viên.
Question 16. C
Kiến thức: Thành ngữ
Giải thích:
A. make (v) (+ sb + adj): khiến
B. bring (v): mang đi
C. do (v): làm
D. help (v): giúp đỡ
Thành ngữ: do good, do somebody good = to have a useful effect; to help somebody: giúp ích cho ai
Tạm dịch: Đi ngủ sớm và dậy sớm tốt cho bạn.
Chọn C
Question 17. B
Kiến thức: Từ vựng
Giải thích:
A. disarranged (adj): không được sắp xếp
B. chaotic (adj): hỗn độn
C. uncontrolled (adj): không kiểm soát
D. famous (adj): nổi tiếng
Tạm dịch: Tuần đầu tiên của lớp học ở trường đại học có một chút hỗn loạn vì nhiều sinh viên bị lạc,
thay đổi lớp học hoặc đến sai địa điểm.
Chọn B
Question 18. B
Kiến thức: Idiom

Giải thích: play it by ear: tùy cơ ứng biến, đến đâu tính đến đó
Tạm dịch: Đội trưởng vẫn chưa quyết định chuyến đi sẽ dừng ở đâu – chúng tôi sẽ tùy cơ ứng biến và
xem chúng tôi thấy thế nào đã.
Question 19. A
Kiến thức: Từ đồng nghĩa
Giải thích:
do away with: xóa bỏ, thủ tiêu
A. destroy (v): phá bỏ, phá hủy
B. replace (v): thay thế
C. remain (v): còn lại, vẫn vậy
D. keep (v): giữ lại
=> do away with = destroy
Tạm dịch: Những người biểu tình tức giận với kế hoạch của Hội đồng thành phố là phá bỏ một tòa nhà
cũ xinh xắn và đặt một bãi đậu xe ở đó.

Question 20. D
Kiến thức: Từ đồng nghĩa
Giải thích:
commercials (n): quảng cáo
A. economics (n): kinh tế học
B. businesses (n): doanh nghiệp
C. contests (n): các cuộc thi
D. advertisements (n): quảng cáo
=> commercials = advertisements
Tạm dịch: Có nhiều quảng cáo truyền hình khiến người xem mất tập trung khi xem những bộ phim yêu
thích của họ.
Chọn D
Question 21. A
Kiến thức: Từ trái nghĩa

Giải thích:
perish (v): bỏ mạng, chết
A. survive (v): sống sót
B. depart (v): từ trần, chết
C. lost their lives: đánh mất sự sống của họ
D. decline (v): từ chối, khước từ
=> perish >< survive
Tạm dịch: Nhiều người thiệt mạng trong trận động đất Kobe vì họ không chuẩn bị cho sự xảy ra của nó.
Chọn A
Question 22. C
Kiến thức: Từ trái nghĩa
Giải thích:
hot under the collar: tức giận về điều gì đó
A. angry (a): nổi giận
B. worried (a): lo lắng
C. calm (a): bình tĩnh
D. curious (a): tò mò, hiếu kì
=> hot under the collar >< calm
Tạm dịch: Tác giả thực sự rất tức giận khi tiểu thuyết của anh ấy bị nhẫm lẫn với người khác.
Chọn C
Question 23: D
Giải thích:
A. Yes, I enjoyed it very much: Có chứ, tôi đã thích nó lắm.
B. Maybe I’ll be out: Có thể là tôi sẽ ra ngoài.
C. Yes, I’m going to stay in: Có chứ, tôi định ở nhà.
D. I think so: Tôi nghĩ vậy.
A sai vì hỏi tối nay đi không mà lại nói là “đã thích”, như vậy hiểu là đã đi tham dự, và thấy thích nó.
B sai vì trả lời không đúng trọng tâm, hỏi có tham gia không mà nói tôi sẽ ra ngoài?
C sai vì phía trước thì nói có (đi), phía sau lại bảo ở nhà, mâu thuẫn.
Dịch nghĩa: Mai và Lan là bạn. Lan hỏi Mai về kế hoạch của Mai.

– Cậu định đi xem live-show của Sơn Tùng hôm nay à?
– Tớ nghĩ vậy.
Question 24: C
Giải thích:
A. It’s kind of you to invite: Bạn thật tốt khi đã mời (Thực tế câu này thiếu tân ngữ me ở sau invite,
nhưng dù có thêm vào thì đây cũng không phải là cách phổ biến để trả lời cho lời mời này)
B. You are very welcome (dùng khi người khác cảm ơn)

C. That’s a great idea: Ý hay đó (Dùng để đồng ý lời đề nghị lời mời)
D. That’s acceptable: Có thể chấp nhận được (về nghĩa thì đúng nhưng không ai dùng cách này để đáp
lại lời mời)
Dịch nghĩa:
– Chúng ta ra ngoài ăn tối nay nhé?
– Ý hay đó. Tailieudoc.vn – Biên soạn độc quyền nghiêm cấm sao chép, buôn bán trái phép
Question 25. A
Kiến thức: lượng từ
A. other : khác
B. some : một vài
C. many : nhiều
D. few : một chút, một ít
We need money to fulfill our basic needs of the life such as buying food, and other many basic
necessities of life which are almost impossible to buy without money.
Chúng ta cần tiền để đáp ứng các nhu cầu cơ bản của cuộc sống như mua thực phẩm và nhiều nhu cầu
cơ bản khác của cuộc sống gần như không thể mua nếu không có tiền.
Chọn A
Question 26. C
Kiến thức: Đại từ quan hệ
Giải thích:
Trong mệnh đề quan hệ:

– where: thay thế cho danh từ chỉ nơi chốn; where + S + V
– who: thay thế cho danh từ chỉ người; đóng vai trò chủ ngữ/ tân ngữ
– which: thay thế cho danh từ chỉ vật; đóng vai trò chủ ngữ/ tân ngữ
– what (từ nghi vấn): cái gì
people (n): con người => who
People in the society (26) who are rich and have property are looked as honourable and respectful
person of the society however a poor person is seen as hatred without any good impression.
Tạm dịch: Con người trong xã hội, những người giàu có và nhiều tài sản được xem như những người
đáng kính trọng và được tôn trọng trong xã hội, tuy nhiên một người nghèo lại bị ghét bỏ mà không có
bất cứ ấn tượng tốt đẹp nào.
Chọn C
Question 27. A
Kiến thức: Sự kết hợp từ
Giải thích:
A. gives (v): cho, đem lại
B. does (v): làm, hành động
C. takes (v): cầm, lấy
D. draws (v): vẽ
give a good impression to sb: cho ai ấn tượng tốt
Money increases the position of the person in the society and (27) give a good impression to him.
Tạm dịch: Tiền bạc làm tăng vị thế của con người trong xã hội và đem lại ấn tượng tốt cho họ.
Chọn A
Question 28. D
Kiến thức: Liên từ
Giải thích:
A. Besides: ngoài ra
C. Moreover, S + V: ngoài ra

B. Therefore + V: vì thế
D. However, S + V: tuy nhiên

(28) However, only few people get this chance of completing their dreams of being a millionaire.
Tạm dịch: Tuy nhiên, chỉ một vài người có được cơ hội để đạt được giấc mơ trở thành triệu phú.
Chọn D
Question 29. C
Kiến thức: Từ vựng
Giải thích:
A. way (n): đường, lối đi
B. exit (n): lối ra, cửa ra
C. access (n): sự tiếp cận
D. order (n): thứ, bậc, giai cấp
People in the urban areas are earning more money than the people living in backward or rural areas as
the people of the urban areas have more (29) access to the technologies and get more opportunity
because of the easy sources.
Tạm dịch: Những người ở thành thị kiếm được nhiều tiền hơn so với những người sống ở khu vực hẻo
lánh hay nông thôn, những người ở thành thị được tiếp cận với công nghệ và có được nhiều cơ hội hơn
bởi vì điểm xuất phát của họ rất dễ dàng.
Chọn C
Question 30. D
Kiến thức: Đọc hiểu
Giải thích:
Đoạn văn chủ yếu nói về điều gì?
A. Sự yêu thích đi du lịch của sinh viên
B. Cách tiếp cận truyền thống với kì nghỉ nghỉ xuân
C. Đời sống xã hội của sinh viên Mỹ
D. Kỳ nghỉ xuân thay thế của sinh viên
Thông tin: a growing number of American university students have found a way to make spring break
matter… Students who participate in alternative spring break projects find them very rewarding…
Alternative spring break trips appear to be growing in popularity at universities across the United States.

Tạm dịch: và một số lượng ngày càng đông các sinh viên Mĩ đã tìm ra cách để khiến cho kì nghỉ xuân
có ý nghĩa…. Những sinh viên tham gia vào các dự án „kì nghỉ xuân thay thế’ nhận thấy chúng rất bổ
ích… Các chuyến „kì nghỉ xuân thay thế’ dường như ngày càng phổ biến ở các trường đại học ở Mĩ.
Question 31. C
Kiến thức: Đọc hiểu
Giải thích:
Có bao nhiêu sinh viên du lịch tới thành phố bãi biển Panama vào mỗi tháng 3 trong kì nghỉ xuân?
A. Khoảng 10.000
B. Khoảng 36.000
C. Khoảng 500.000 D. Khoảng 50.000
Thông tin: In Panama City Beach, Florida, a city with a permanent population of around 36,000, more
than half a million university students arrive during the month of March to play and party
Tạm dịch: Thành phố bãi biển Panama ở bang Florida, thành phố có số dân định cư dao động trong
khoảng 36,000 người, nhiều hơn 1 nửa triệu số sinh viên đại học tới đây vào tháng 3 mỗi năm để vui
chơi và tiệc tùng
Question 32. A
Kiến thức: Từ đồng nghĩa
Giải thích:
Từ “cite” (trích dẫn) trong đoạn 2 có nghĩa là ______.
A. listing (n): sự ghi lại thành danh sách
B. getting (n): sự khai thác, thu hoạch
C. avoiding (adj): tránh
D. inventing (adj): phát minh, sáng chế ‘
Thông tin: Alternative spring break trips appear to be growing in popularity at universities across the
United States. Students cite a number of reason for participating.

Tạm dịch: Các chuyến ‘kì nghỉ xuân thay thế’ dường như ngày càng phổ biến ở các trường đại học ở
Mĩ. Sinh viên đưa ra hàng ngàn lí do để tham gia.
Question 33. C

Kiến thức: Đọc hiểu
Giải thích:
Từ “them” ở đoạn 1 là chỉ ______.
A. những tấm bằng
B. mọi người
C. những dự án
D. những sinh viên
Thông tin: Students who participate in alternative spring break projects find them very rewarding.
Tạm dịch: Những sinh viên tham gia vào các dự án „kì nghỉ xuân thay thế’ nhận thấy chúng rất bổ ích.
Chọn C
Question 34. D
Kiến thức: Đọc hiểu
Giải thích:
Cái nào dưới đây KHÔNG được đề cập như là 1 vấn đề mà các kì nghỉ xuân thay thế cố gắng để giúp
giải quyết?
A. Thiệt hại về môi trường
B. Vô gia cư
C. Nghèo đói
D. Bùng nổ dân số
Thông tin: For them, joining or leading a group of volunteers to travel locally or internationally and
work to alleviate problems such as poverty, homelessness, or environmental damage makes spring
break a unique learning experience that university students can feel good about.
Tạm dịch: Đối với họ, việc tham gia hoặc lãnh đạo 1 nhóm tình nguyện viên đi tour trong nước hoặc
quốc tế và làm việc với mục đích làm giảm những vấn đề như đói nghèo, vô gia cư, hoặc thiệt hại về
môi trường đã làm cho những kì nghỉ xuân trở thành những trải nghiệm học tập độc đáo mà các sinh
viên cảm thấy bổ ích. Tailieudoc.vn – Biên soạn độc quyền nghiêm cấm sao chép, buôn bán trái phép
Question 35. D
Kiến thức: Đọc hiểu
Giải thích:
Mục đích của bài đọc này là _________.

A. cung cấp sự phân chia theo khoa học của đa dạng các loại „pepper’
B. phân loại sự đa dạng về kích cỡ, hình dạng và màu sắc của „pepper’
C. chứng minh rằng chính Columbus đã mang „pepper’đến châu Âu
D. giải thích tại sao ngày nay có sự nhầm lẫn về „pepper’
Đoạn 1: Sự phân chia các loại hạt tiêu, các loại ớt cùng được gọi là „pepper’ theo họ một cách khoa học
Đoạn 2: Columbus phát hiện ra một loài cây mới và sự xuất hiện của chúng ở các châu lục
Chọn D
Question 36. D
Kiến thức: Từ đồng nghĩa
Giải thích:
Từ “turn” (chuyển đổi) có thể được thay thế bằng từ nào ________.
A. revert (v): trở lại tình trạng cũ
B. veer (v): sự đổi hướng
C. exchange (v): trao đổi
D. change (v): thay đổi
Thông tin: The peppercorns turn from green to red as they ripen and finally blacken as they dry out.
Tạm dịch: Những hạt tiêu chuyển từ màu xanh sang màu đỏ khi chúng chín và cuối cùng đen khi chúng
khô.
Chọn D

Question 37. D
Kiến thức: Đọc hiểu
Giải thích:
Theo đoạn văn, cả tiêu đen và trắng _________.
A. có cùng hương vị
B. đến từ các loại thực vật khác nhau
C. thay đổi màu sắc sau khi chúng được nghiền
D. được nghiền từ hạt tiêu khô
Thông tin: White pepper, which has a more subtle flavour than black pepper, comes from the same

peppercorns as black pepper.
Tạm dịch: Hạt tiêu trắng, có hương vị tinh tế hơn hạt tiêu đen, có chung nguồn gốc từ một loại hạt tiêu
khô là hạt tiêu đen.
Chọn D
Question 38. D
Kiến thức: Đọc hiểu
Giải thích:
Phần nào của hồ tiêu là vỏ hột?
A. Hạt bên trong quả
B. Vỏ ngoài của cây nho
C. Phần thịt bên trong cây nho
D. Vỏ ngoài của quả
Thông tin: To obtain white pepper, the outer hull of the peppercorn, the pericarp, is removed before the
peppercorn is ground.
Tạm dịch: Để có được hạt tiêu trắng, vỏ ngoài của hạt tiêu, vỏ quả, được lấy ra trước khi hạt tiêu được
nghiền.
Chọn D
Question 39. B
Kiến thức: Đọc hiểu
Giải thích:
Điều gì thường KHÔNG thay đổi trong cây ớt chuông?
A. Kích thước của quả
B. Màu của hoa
C. Màu sắc của quả
D. Hình dạng của quả
Thông tin: Red and green peppers are from the genus Capsicum. Plants of this type generally have tiny
white flowers and fruit which can be any of a number of colours, shapes and sizes.
Tạm dịch: Ớt đỏ và xanh có nguồn gốc là cây ớt chuông. Loại cây này có bông hoa nhỏ màu trắng và
quả mà nó có thể có nhiều màu, hình dạng và kích cỡ.
Chọn B

Question 40. B
Kiến thức: Từ đồng nghĩa
Giải thích:
Từ “push” (sự thúc đẩy) có thể được thay thế bằng từ _______.
A. hit (n): cú đánh
B. drive (n): sự tiến triển
C. shove (v): sự xô đẩy
D. strength (n): sức mạnh
Thông tin: The Piper nigrum variety of pepper was highly valued for centuries, and high demand for
pepper by Europeans was a major cause of the fifteen-century push to locate ocean routes to the spicegrowing regions of Asia.
Tạm dịch: Giống hồ tiêu được đánh giá cao trong nhiều thế kỷ và nhu cầu tiêu thụ cao của người châu
Âu là nguyên nhân chính của việc thúc đẩy trong mười lăm thế kỷ để định vị các tuyến đường biển đến
các vùng trồng gia vị ở châu Á.
Chọn B

Question 41. B
Kiến thức: Đọc hiểu
Giải thích:
Đại từ “them” thay thế cho ______.
A. Châu Âu
B. thực vật
C. người
D. họ hàng
Thông tin: Columbus came across plants from the Capsicum family in use among people of the New
World, and he incorrectly identified them as relatives of black pepper.
Tạm dịch: Columbus tình cờ biết loại thực vật thuộc họ cây ớt chuông được sử dụng giữa những người
của Thế Giới Mới, và ông ấy đã nhận định sai lầm chúng có họ hàng với hạt tiêu đen.
Chọn B
Question 42. C

Kiến thức: Đọc hiểu
Giải thích:
Có thể suy ra từ đoạn văn rằng ớt ban đầu xuất phát từ ________.
A. Châu Âu
B. Châu Á
C. Châu Mỹ
D. Châu Phi
Thông tin: Columbus introduced the spicy Capsicum chili peppers to Europeans on his return from the
1492 voyage, and traders later spread them to Asia and Africa.
Tạm dịch: Columbus đã giới thiệu ớt chuông cay cho người châu Âu khi trở về từ chuyến đi năm 1492,
và các thương nhân sau đó đã truyền bá chúng sang châu Á và châu Phi.
Chọn C
Question 43. B
Kiến thức: Sự hòa hợp giữa chủ ngữ và động từ
Giải thích:
Neither N1 nor N2 + V(chia theo danh từ số 2)
his teacher (n): giáo viên của anh ấy => danh từ số ít
Sửa: were => was
Tạm dịch: Cả cha mẹ và giáo viên của anh ta đều không hài lòng với kết quả của anh ta khi anh ta học
trung học.
Question 44. D
Kiến thức luật song hành
Writing – to write vif sau ability + to + V, to +V, and + to V
Question 45. C
Kiến thức: Từ vựng
Giải thích:
construction (n): công trình
instruction (n): hướng dẫn
Sửa: construction => instruction
Tạm dịch: Biển báo cho biết rằng chúng ta nên đọc hướng dẫn cẩn thận trước khi tiến hành.

Chọn C
Question 46: A
Kiến thức về so sánh
Dịch: Mai là một cô gái sinh đẹp nhất trong lớp tôi
A. Không ai trong lớp tôi xinh đẹp hơn mai
B. Mai thì không xinh đẹp bằng bất cứ ai trong lớp tôi
C. Mai xinh đẹp hơn tất cả mọi người trong lớp tôi

D. Mai thì ít xinh đẹp hơn mọi người trong lớp tôi
Question 47: C
Kiến thức về cảu trực tiếp
Ask Sb to + V/ not + to +V +st: đề nghị ai đó làm gì
Question 48: D
Kiến thức modal verb : To be able to + V = Can + V + St
Musn’t + V + St = are not allowed to + V
Should + V + St:
Needn’t + V + St = don’t/ doesn’t have + V +St
Question 49: B
Kiến thức câu điều kiện loại 2
If it weren’t for + N, S + would / could + V +St
But for/ without + N, S + would / could + V +St
Question 50. B
Kiến thức: Thì quá khứ đơn – quá khứ hoàn thành
Giải thích:
Công thức: No sooner + had + S + Ved/ P2 + than + S + Ved/ V2
= Hardly + had + S + Ved/ P2 + when + S + Ved/ V2: Ngay khi…thì…
Not until + mốc thời gian/ S + V(quá khứ đơn) + did + S + V (nguyên mẫu): mãi cho đến khi…thì…
Tạm dịch: Cậu bé vừa ra khỏi nhà thì, trời bắt đầu đổ mưa nặng hạt.
A. Trời đã mưa to trước khi cậu bé ra khỏi nhà. => sai về nghĩa

C. Mãi cho đến khi trời mưa to thì cậu bé mới ra khỏi nhà. => sai về nghĩa
D. Ngay khi trời bắt đầu mưa thì cậu bé ra khỏi nhà. => sai về nghĩa
Chọn B

Question 5 : “ Give me another chance, ______ ? ” A. don’t youB. aren’t youC. shall youD. will youQuestion 6 : The old woman still recalls clearly ______ by her teacher when she was late on her firstday at school. A. to be criticisedB. to have criticised C. being criticisedD. criticisingQuestion 7 : If Jim hadn’t tried to kill that millionaire, he _________ in prison today. A. hadn’t beenB. won’t beC. wouldn’t beD. wouldn’t have beenQuestion 8 : I haven’t met Sally since we __________ school. A. leftB. had leftC. would leaveD. was leavingQuestion 9 : He is a very intelligent boy ; ___________, he sometimes gets bad marks. A. otherwiseB. thusC. soD. howeverQuestion 10 : ___________, we had already put out the fire. A. Until the firemen arrived to helpB. No sooner the firemen arrived to helpC. By the time the firemen arrived to help D. After the firemen arrived to helpQuestion 11 : I believe that judges should be independent ______ the government. A. toB. ofC. withD. onQuestion 12 : He is only one boy__________ in this game. A. who participating B. participatedC. to participateD. who participate. Question 13 : Universities send letters of __________ to successful candidates by post. A. acceptB. acceptableC. acceptablyD. acceptanceQuestion 14 : My parents are busy workers and I often _________ my younger brother after school. A. take afterB. take care ofC. try outD. look upQuestion 15 : At the end of the film, the young prince __________ in love with a reporter. A. feltB. madeC. fellD. gotQuestion 16 : Early to bed and early to rise will __________ you good. A. makeB. bringC. doD. helpQuestion 17 : The first week of classes at university was a little _________because so many studentsget lost, change classes or go to the wrong place. A. disarrangedB. chaoticC. uncontrolledD. famousQuestion 18 : The captain has not decided yet where to stop on the journey – we’ll just play itby_______ and see how we feel. A. mouthB. earC. eyeD. handMark the letter A, B, C or D to indicate the word ( s ) CLOSEST in meaning to the underlined word ( s ) in each of the following questions. Question 19 : The protesters were angry with the council’s plan to do away with a lovely old buildingand put a car park there instead. A. destroyB. replaceC. remainD. keepQuestion 20 : There are many TV commercials which distracting viewers from watching their favoritefilms. A. economicsB. businessesC. contestsD. advertisementsMark the letter A, B, C or D to indicate the word ( s ) OPPOSITE in meaning to the underlined word ( s ) in each of the following questions. Question 21 : Many people perished in the Kobe earthquake because they were not prepared for it. A. survivedB. departedC. lost their livesD. declinedQuestion 22 : The writer was really hot under the collar when his novel was mistaken for another. A. angryB. worriedC. calmD. curiousMark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the sentence that best completes eachof the following exchangesQuestion 23 : Mai and Lan are friends. Lan asks Mai about Mai’s plan. Select the most suitableresponse to fill in the blank. Lan : “ Are you going to see the live show by Son Tung today ? ” Mai : “ __________ ”. A. Yes, I enjoyed it very muchB. Maybe I’ll be outC. Yes, I’m going to stay inD. I think soQuestion 24 : Mary invited her friend, Sarah, to have dinner out that night and Sarah accepted. Choose the most suitable response to fill in the blank in the following exchange. Mary : “ Shall we eat out tonight ? ” – Sarah : “ ___________. ” A. It’s kind of you to inviteB. You are very welcomeC. That’s a great ideaD. That’s acceptableRead the following passage and mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate thecorrect word or phrase that best fits each of the numbered blanks from 25 to 29. In such a costly and competitive society and world, no one of us can live without money. We needmoney to fulfill our basic needs of the life such as buying food, and ( 25 ) ________ many basicnecessities of life which are almost impossible to buy without money. People in the society ( 26 ) ______are rich and have property are looked as honourable and respectful person of the societyhowever a poor person is seen as hatred without any good impression. Money increases the position of the person in the society and ( 27 ) ______a good impression to him. All of us want to be rich by earning more money through good job or business in order to fulfil all theincreasing demands of the modern age. ( 28 ) ______, only few people get this chance of completing theirdreams of being a millionaire. So, money is the thing of great importance all through the life. Money is required by everyonewhether he / she is rich or poor and living in urban areas or rural areas. People in the urban areas areearning more money than the people living in backward or rural areas as the people of the urban areashave more ( 29 ) ______to the technologies and get more opportunity because of the easy sources. Question 25 : A. otherQuestion 26 : A. whereQuestion 27 : A. givesQuestion 28 : A. BesidesQuestion 29 : A. way ( Adapted from https://www.indiacelebrating.com ) B. someC. manyB. whatC. whoB. doesC. takesB. ThereforeC. MoreoverB. exitC. accessD. fewD. whichD. drawsD. HoweverD. orderRead the following passage and mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate thecorrect answer to each of the questions from 30 to 34. For many American university students, the weeklong spring break holiday means an endlessparty on a sunny beach in Florida or Mexico. In Panama City Beach, Florida, a city with a permanentpopulation of around 36,000, more than half a million university students arrive during the month ofMarch to play and party, making it the number one spring break destination in the United States. Aweeklong drinking binge is not for anyone, however, and a growing number of American universitystudents have found a way to make spring break matter. For them, joining or leading a group ofvolunteers to travel locally or internationally and work to show problems such as poverty, homelessness, or environmental damage makes spring break a unique learning experience thatuniversity students can feel good about. Students who participate in alternative spring break projectsfind them very rewarding. While most university students have to get their degrees before they can starthelping people, student volunteers are able to help people now. On the other hand, the accommodationsare far from glamorous. Students often sleep on the floor of a school or spend the week camping intents. But students only pay around USD 250 for meals and transportation, which is much less than some oftheir peers spend to travel to more traditional spring break hotspots. Alternative spring break trips appear to be growing in popularity at universities across the UnitedStates. Students cite a number of reason for participating. Some appreciate the opportunity to socializeand meet new friends. Others want to exercise their beliefs about people’s obligation to serve humanityand make the world a better place. Whatever their reason, these students have discovered something thatgives them rich rewards along with a break from school work. Question 30. What is the passage mainly about ? A. Students ’ travelling preferencesB. A traditional approach to spring breaksC. American students ’ social lifeD. Students ’ alternative spring breaksQuestion 31. How many university students travel to Panama Beach City every March for springbreak ? A. Around 10,000 B. Around 36,000 C. Around 500,000 D. Around 50,000 Question 32. The word “ cite ” in paragraph 2 probably means ________. A. listingB. gettingC. avoidingD. inventingQuestion 33. The word “ them ” in paragraph 1 refers to _______. A. degreesB. peopleC. projectsD. studentsQuestion 34. Which of the following is NOT mentioned as a problem that alternative spring break tripstry to help solve ? A. Environment damageB. HomelessnessC. PovertyD. OverpopulationRead the following passage and mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate thecorrect answer to each of the following questions from 35 to 42. What is commonly called pepper in reality comes from two very different families of plants. Blackand white pepper both come from the fruit of the Piper nigrum, a vine with fruits called peppercorns. The peppercorns turn from green to red as they ripen and finally blacken as they dry out. The dried-outpeppercorns are ground to obtain black pepper. White pepper, which has a more subtle flavour thanblack pepper, comes from the same peppercorns as black pepper. To obtain white pepper, the outer hullof the peppercorn, the pericarp, is removed before the peppercorn is ground. Red and green pepper, onthe other hand, come from a completely different family from black and white pepper. Red and greenpeppers are from the genus Capsicum. Plants of this type generally have tiny white flowers and fruitwhich can be any of a number of colours, shapes and sizes. Thes e peppers range in flavour from verymild and sweet to the most incredibly burning taste imaginable. Bell peppers are the most mild, whilehabanros are the most burning. Christopher Columbus is responsible for the present-day confusion over what pepper is. The Pipernigrum variety of pepper was highly valued for centuries, and high demand for pepper by Europeanswas a major cause of the fifteen-century push to locate ocean routes to the spice-growing regions ofAsia. When Columbus arrived in the New World in 1492, he was particularly interested in finding blackpepper because of the high price it would command in Europe. Columbus came across plants from theCapsicum family in use among people of the New World, and he incorrectly identified them as relativesof black pepper. Columbus introduced the spicy Capsicum chili peppers to Europeans on his return fromthe 1492 voyage, and traders later spread them to Asia and Africa. Thes e Capsicum peppers havecontinued to be called peppers in spite of the fact that they are not related to the black and white pepperof the Piper nigrum family. Question 35 : The purpose of this passage is to ______. A. provide the scientific classification of various types of peppersB. classify the variety of sizes, shapes and colours of peppersC. demonstrate that it was Columbus who brought peppers to EuropeD. explain why there is confusion today over peppersQuestion 36 : The word turn could best be replaced by ______. A. revertB. veerC. exchangeD. changeQuestion 37 : According to the passage, both black and white peppers ______. A. have the same flavourB. come from different plantsC. change colours after they are groundD. are ground from dried-out peppercornsQuestion 38 : What part of the Piper nigrum is the pericarp ? A. The seed inside the fruitB. The outer covering of the vineC. The pulp inside the vineD. The outer covering of the fruitQuestion 39 : What usually does NOT vary in a Capsicum plant ? A. The size of the fruitB. The colour of the flowerC. The colour of the fruitD. The shape of the fruitQuestion 40 : The word push could best be replaced by ______. A. hitB. driveC. shoveD. strengthQuestion 41 : The pronoun them refers to ______. A. EuropeansB. plantsC. peopleD. relativesQuestion 42 : It can be inferred from the passage that chili peppers originally came from ______. A. EuropeB. AsiaC. AmericaD. AfricaMark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the underlined part that needscorrection in each of the following questions. Question 43 : Neither his parents nor his teacher were satisfied with his result when he was at highschool. A. NeitherB. wereC. withD. wasQuestion 44 : The examination will test your ability to understand spoken English, to readnon – technical language and writing languageA. will testB. spokenC. non – technical languageD. writingQuestion 45 : The sign says that we should read the constructions carefully before proceeding. A. saysB. shouldC. the constructions D. proceedingMark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the sentence that is closest in meaningto each of the following questionsQuestion 46 : Mai is the most beautiful girl in my classA. Noone in my class is more beautiful than Mai. B. Mai is not as beautiful as anyone in my class. C. Mai is more beautiful than everyone in my class. D. Mai is less beautiful than veryone in my class. Question 47 : “ Mum, please don’t tell Dad my mistake ! ” the boy said. A. The boy insisted his mother not tell his father his mistake. B. The boy told his mother not to mention his mistake any more. C. The boy asked his mother not to tell his father his mistake. D. The boy wanted his mother to keep his mistake in her heart. Question 48 : You are able to go out with your friend this eveningA. You musn’t go out with your friend this evening. B. You should go out with your friend this evening. C. You needn’t go out with your friend this evening. D. You can go out with your friend this evening. Mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the sentence that best combines eachpair of sentences in the following questionsQuestion 49 : If it were not for Helen’s wonderful acting, the play would be a flop. A. Helen acted so wonderfully, but the play was a flop. B. But for Helen acting so wonderfully, the play would be a flop. C.The play was a flop although Helen acted so wonderfully. D.The play was a flop although Helen was such a wonderful actor. Question 50 : Right after the boy got out of his house, it started to rain heavily. A. It had rained heavily before the boy got out of his house. B. No sooner had the boy got out of his house than it started to rain heavily. C. Not until it started to rain heavily did the boy got out of his house. D. Hardly had it started to rain heavily when the boy got out of his house. ĐÁNH GIÁ ĐỀ THI + Mức độ đề thi : trung bình + Nhận xét đề thi : Nhìn chung đề thi này kiến thức và kỹ năng nằm trong chương trình lớp 12. Kiến thức cơbản trong đề là 70 % và nâng cao là 30 % nên có tính phân loại học viên tốt, tương thích với cho việc sửdụng cho học viên ôn luyện cho kì thi trung học phổ thông vương quốc. Điểm chú ý quan tâm của đề này là chủđề bài đọc sát với nội dung lớp 12 của cả chương trình sách thử nghiệm và sách lớp 12 THPT cũ. Cấutrúc câu hỏi phần đọc hiểu giống đề minh họa 2020. Phần ngữ pháp soạn theo nội dung ngữ phápđề minh họa, từ vựng nhiều từ mới lạ tích hợp từ của cả hai chương trình sách giáo khoa. Đề nàytương đương với đề minh họa của bộ giáo dục. SttDạng bàiPhoneticStressGrammar và vocabularySynonymAntonymLanguage functionClozed reading testMa TrậnKiến thứcSố câu-s endingVowelTwo-syllable word with v / nThree-syllable word with adjTag questionVerb form ( Ving after V ) Conditional sentence ( Type 2 ) Verb tense : Past tenseConjunctionClause of timePrepositionRelative clause ( Reduced relative clause with to V ) Word formationPhrasal verbWord choice / collacationIdiom ( word choice ) Phrase verbsVocabularyVocabularyPhrase word ( idiom ) Give opinion – responseGive information – responseExpression of qualityRelative pronounWord choiceConjuctionWord choiceMain ideaFalse informationVocabularyAsk for detailReferenceMain ideaReferenceVocabularyinferenceFalse informationDetail informationS-V agreementParallel structureConfusing wordComparison ( superlative – equal comparison ) SentencetransformationReported speech ( with to V ) Modal verb ( to V ) SentencecombinationConditional sentence 2I nversionReading 1R eading 2E rror identification101112Đáp án1-A11-B21-A31-C41-B2-C12-C22-C32-A42-C3-C13-D23-D33-C43-B4-C14-B24-C34-D44-D5-D15-C25-A35-D45-C6-C16-C26-C36-D46-A7-C17-B27-A37-D47-C8-A18-B28-D38-D48-D9-D19-A29-C39-B49-B10-C20-D30-D40-B50-BLời giải chi tiếtQuestion 1. AKiến thức : Phát âm “ – s ” Giải thích : A. serves / sɜːvz / B. hopes / həʊps / C. likes / laɪks / D. writes / raɪts / Quy tắc : Cách phát âm đuôi “ – s / es ” : – Phát âm là / s / khi tận cùng từ bằng – p, – k, – t, – f. – Phát âm là / ɪz / khi tận cùng từ bằng – s, – ss, – ch, – sh, – x, – z, – o, – ge, – ce. – Phát âm là / z / so với những từ còn lại. Phần gạch chân đáp án A phát âm là / z /, còn lại là / s / Question 2. CKiến thức : Phát âm “ – ea ” Giải thích : A. teacher / ˈtiːtʃər / B. clean / kliːn / C. great / ɡreɪt / D. means / miːnz / Phần gạch chân đáp án C phát âm là / eɪ /, còn lại là / i : / Question 3. CKiến thức : Trọng âm từ có 2 âm tiếtGiải thích : A. mistake / mɪˈsteɪk / B. unite / juˈnaɪt / C. wonder / ˈwʌndər / D. behave / bɪˈheɪv / Quy tắc : – Những động từ có 2 âm tiết thường có trọng âm rơi vào âm tiết thứ hai. – Những danh từ, tính từ có 2 âm tiết thường có trọng âm rơi vào âm tiết thứ nhất. Trọng âm đáp án C rơi vào âm tiết thứ nhất, còn lại là âm haiQuestion 4. CKiến thức : Trọng âm từ có 3 âm tiếtGiải thích : A. persistent / pəˈsɪstənt / B. dynamic / daɪˈnæmɪk / C. sensitive / ˈsensətɪv / D. ambitious / æmˈbɪʃəs / Câu C trọng âm rơi vào âm tiết 1, còn lại rơi vào âm tiết 2. Question 5. DKiến thức : Câu hỏi đuôiGiải thích : Công thức : V / Don’t V + O, will you ? Tạm dịch : Cho tôi một thời cơ khác, được không ? Chọn DQuestion 6. CKiến thức : to V / V-ingGiải thích : ‘ Dạng dữ thế chủ động : recall + Ving : gợi lại, nhớ lại làm gìDạng bị động : recall + being Ved / PII : gợi lại, nhớ lại được / bị làm gìDấu hiệu : “ by her teacher ” => động từ ở dạng bị độngTạm dịch : Người phụ nữ lớn tuổi vẫn nhớ một cách rõ ràng lần bị cô giáo mắng khi bà ấy đến muộn vàongày tiên phong đến trường. Question 7. CKiến thức : Câu điều kiện kèm theo hỗn hợpGiải thích : Câu điều kiện kèm theo hỗn hợp tích hợp giữa câu điều kiện kèm theo loại 3 và câu điều kiện kèm theo loại 2 dùng để diễn đạt giảđịnh về một điều trái với thực sự trong quá khứ, nhưng hiệu quả muốn nói đến trái ngược với thực sự ởhiện tại. Cấu trúc : S + had + VpII, S + would / should + V ( nguyên thể ) Tạm dịch : Nếu Jim không cố giết nhà triệu phú đó, anh ta đã không phải ngồi tù như giờ đây. Chọn CQuestion 8. AKiến thức : Thì quá khứ đơnGiải thích : Thì quá khứ đơn ( Past simple ) dùng để miêu tả hành vi trong quá khứ. Công thức : S + has / have + Ved / PII + since + S + Ved / V2Tạm dịch : Tôi chưa gặp Sally kể từ khi chúng tôi ra trường. Question 9. DKiến thức : Liên từGiải thích : A. otherwise, S + V : nếu không thìB. thus S + V : vì vậyC. so S + V : vì vậyD. however, S + V : tuy nhiênTạm dịch : Anh ấy là một cậu bé rất mưu trí ; tuy nhiên, đôi lúc anh ta bị điểm kém. Question 10. CKiến thức mệnh đề timeBy the time S + V ( qk ) + St, S + had + Vp2Question 11. BKiến thức : Giới từGiải thích : independent of sb / sth : độc lập, không tương quan bởi ai, cái gìTạm dịch : Tôi tin rằng tòa án nhân dân nên độc lập với chính phủ nước nhà. Question 12. CKiến thức rút gọn mệnh đề quan hệ sau cụm danh từThe first / second / third … / only / last + to + VQuestion 13. DKiến thức : Từ loạiGiải thích : A. accept ( v ) : chấp nhậnB. acceptable ( adj ) : hoàn toàn có thể chấp nhậnC. acceptably ( adv ) : đồng ý đượcD. acceptance ( n ) : sự gật đầu => letter of acceptance : thư mời nhập họcTạm dịch : Các trường ĐH gửi thư mời nhập học cho những thí sinh thành công qua đường bưu điện. Chọn DQuestion 14. BKiến thức : Cụm động từGiải thích : A. take after : giống vớiB. take care of : chăm sócC. try out : kiểm tra thửD. look up : tra cứu ( từ điển, danh bạ … ) Tạm dịch : Bố mẹ tôi là công nhân nên bận rộn và tôi thường chăm nom em trai sau giờ học. Chọn BQuestion 15. CKiến thức : Cụm từGiải thích : fall in love : yêu, phải lòng ai đófeel – felt – felt : cảm thấymake – made – made : sản xuất, sản xuấtget – got – got / gotten : có được, lấy đượcTạm dịch : Cuối phim, chàng hoàng tử trẻ phải lòng một phóng viên báo chí. Question 16. CKiến thức : Thành ngữGiải thích : A. make ( v ) ( + sb + adj ) : khiếnB. bring ( v ) : mang điC. do ( v ) : làmD. help ( v ) : giúp đỡThành ngữ : do good, do somebody good = to have a useful effect ; to help somebody : giúp ích cho aiTạm dịch : Đi ngủ sớm và dậy sớm tốt cho bạn. Chọn CQuestion 17. BKiến thức : Từ vựngGiải thích : A. disarranged ( adj ) : không được sắp xếpB. chaotic ( adj ) : hỗn độnC. uncontrolled ( adj ) : không kiểm soátD. famous ( adj ) : nổi tiếngTạm dịch : Tuần tiên phong của lớp học ở trường ĐH có một chút ít hỗn loạn vì nhiều sinh viên bị lạc, biến hóa lớp học hoặc đến sai khu vực. Chọn BQuestion 18. BKiến thức : IdiomGiải thích : play it by ear : tùy cơ ứng biến, đến đâu tính đến đóTạm dịch : Đội trưởng vẫn chưa quyết định hành động chuyến đi sẽ dừng ở đâu – chúng tôi sẽ tùy cơ ứng biến vàxem chúng tôi thấy thế nào đã. Question 19. AKiến thức : Từ đồng nghĩaGiải thích : do away with : xóa bỏ, thủ tiêuA. destroy ( v ) : phá bỏ, phá hủyB. replace ( v ) : thay thếC. remain ( v ) : còn lại, vẫn vậyD. keep ( v ) : giữ lại => do away with = destroyTạm dịch : Những người biểu tình tức giận với kế hoạch của Hội đồng thành phố là phá bỏ một tòa nhàcũ xinh xắn và đặt một bãi đậu xe ở đó. Question 20. DKiến thức : Từ đồng nghĩaGiải thích : commercials ( n ) : quảng cáoA. economics ( n ) : kinh tế tài chính họcB. businesses ( n ) : doanh nghiệpC. contests ( n ) : những cuộc thiD. advertisements ( n ) : quảng cáo => commercials = advertisementsTạm dịch : Có nhiều quảng cáo truyền hình khiến người xem mất tập trung chuyên sâu khi xem những bộ phim yêuthích của họ. Chọn DQuestion 21. AKiến thức : Từ trái nghĩaGiải thích : perish ( v ) : bỏ mạng, chếtA. survive ( v ) : sống sótB. depart ( v ) : từ trần, chếtC. lost their lives : đánh mất sự sống của họD. decline ( v ) : phủ nhận, khước từ => perish > < surviveTạm dịch : Nhiều người thiệt mạng trong trận động đất Kobe vì họ không chuẩn bị sẵn sàng cho sự xảy ra của nó. Chọn AQuestion 22. CKiến thức : Từ trái nghĩaGiải thích : hot under the collar : tức giận về điều gì đóA. angry ( a ) : nổi giậnB. worried ( a ) : lo lắngC. calm ( a ) : bình tĩnhD. curious ( a ) : tò mò, hiếu kì => hot under the collar > < calmTạm dịch : Tác giả thực sự rất tức giận khi tiểu thuyết của anh ấy bị nhẫm lẫn với người khác. Chọn CQuestion 23 : DGiải thích : A. Yes, I enjoyed it very much : Có chứ, tôi đã thích nó lắm. B. Maybe I’ll be out : Có thể là tôi sẽ ra ngoài. C. Yes, I’m going to stay in : Có chứ, tôi định ở nhà. D. I think so : Tôi nghĩ vậy. A sai vì hỏi tối nay đi không và lại nói là “ đã thích ”, như vậy hiểu là đã đi tham gia, và thấy thích nó. B sai vì vấn đáp không đúng trọng tâm, hỏi có tham gia không mà nói tôi sẽ ra ngoài ? C sai vì phía trước thì nói có ( đi ), phía sau lại bảo ở nhà, xích míc. Dịch nghĩa : Mai và Lan là bạn. Lan hỏi Mai về kế hoạch của Mai. - Cậu định đi xem live-show của Sơn Tùng thời điểm ngày hôm nay à ? - Tớ nghĩ vậy. Question 24 : CGiải thích : A. It’s kind of you to invite : Bạn thật tốt khi đã mời ( Thực tế câu này thiếu tân ngữ me ở sau invite, nhưng dù có thêm vào thì đây cũng không phải là cách thông dụng để vấn đáp cho lời mời này ) B. You are very welcome ( dùng khi người khác cảm ơn ) C. That’s a great idea : Ý hay đó ( Dùng để chấp thuận đồng ý lời ý kiến đề nghị lời mời ) D. That’s acceptable : Có thể đồng ý được ( về nghĩa thì đúng nhưng không ai dùng cách này để đáplại lời mời ) Dịch nghĩa : - Chúng ta ra ngoài ăn tối nay nhé ? - Ý hay đó. Tailieudoc. vn - Biên soạn độc quyền nghiêm cấm sao chép, kinh doanh trái phépQuestion 25. AKiến thức : lượng từA. other : khácB. some : một vàiC. many : nhiềuD. few : một chút ít, một ítWe need money to fulfill our basic needs of the life such as buying food, and other many basicnecessities of life which are almost impossible to buy without money. Chúng ta cần tiền để cung ứng những nhu yếu cơ bản của đời sống như mua thực phẩm và nhiều nhu cầucơ bản khác của đời sống gần như là không hề mua nếu không có tiền. Chọn AQuestion 26. CKiến thức : Đại từ quan hệGiải thích : Trong mệnh đề quan hệ : - where : thay thế sửa chữa cho danh từ chỉ nơi chốn ; where + S + V - who : thay thế sửa chữa cho danh từ chỉ người ; đóng vai trò chủ ngữ / tân ngữ - which : sửa chữa thay thế cho danh từ chỉ vật ; đóng vai trò chủ ngữ / tân ngữ - what ( từ nghi vấn ) : cái gìpeople ( n ) : con người => whoPeople in the society ( 26 ) who are rich and have property are looked as honourable and respectfulperson of the society however a poor person is seen as hatred without any good impression. Tạm dịch : Con người trong xã hội, những người giàu sang và nhiều gia tài được xem như những ngườiđáng kính trọng và được tôn trọng trong xã hội, tuy nhiên một người nghèo lại bị ghét bỏ mà không cóbất cứ ấn tượng tốt đẹp nào. Chọn CQuestion 27. AKiến thức : Sự tích hợp từGiải thích : A. gives ( v ) : cho, đem lạiB. does ( v ) : làm, hành độngC. takes ( v ) : cầm, lấyD. draws ( v ) : vẽgive a good impression to sb : cho ai ấn tượng tốtMoney increases the position of the person in the society and ( 27 ) give a good impression to him. Tạm dịch : Tiền bạc làm tăng vị thế của con người trong xã hội và đem lại ấn tượng tốt cho họ. Chọn AQuestion 28. DKiến thức : Liên từGiải thích : A. Besides : ngoài raC. Moreover, S + V : ngoài raB. Therefore + V : vì thếD. However, S + V : tuy nhiên ( 28 ) However, only few people get this chance of completing their dreams of being a millionaire. Tạm dịch : Tuy nhiên, chỉ một vài người có được thời cơ để đạt được giấc mơ trở thành triệu phú. Chọn DQuestion 29. CKiến thức : Từ vựngGiải thích : A. way ( n ) : đường, lối điB. exit ( n ) : lối ra, cửa raC. access ( n ) : sự tiếp cậnD. order ( n ) : thứ, bậc, giai cấpPeople in the urban areas are earning more money than the people living in backward or rural areas asthe people of the urban areas have more ( 29 ) access to the technologies and get more opportunitybecause of the easy sources. Tạm dịch : Những người ở thành thị kiếm được nhiều tiền hơn so với những người sống ở khu vực hẻolánh hay nông thôn, những người ở thành thị được tiếp cận với công nghệ tiên tiến và có được nhiều thời cơ hơnbởi vì điểm xuất phát của họ rất thuận tiện. Chọn CQuestion 30. DKiến thức : Đọc hiểuGiải thích : Đoạn văn hầu hết nói về điều gì ? A. Sự thương mến đi du lịch của sinh viênB. Cách tiếp cận truyền thống cuội nguồn với kì nghỉ nghỉ xuânC. Đời sống xã hội của sinh viên MỹD. Kỳ nghỉ xuân sửa chữa thay thế của sinh viênThông tin : a growing number of American university students have found a way to make spring breakmatter … Students who participate in alternative spring break projects find them very rewarding … Alternative spring break trips appear to be growing in popularity at universities across the United States. Tạm dịch : và một số lượng ngày càng đông những sinh viên Mĩ đã tìm ra cách để khiến cho kì nghỉ xuâncó ý nghĩa …. Những sinh viên tham gia vào những dự án Bất Động Sản „ kì nghỉ xuân thay thế sửa chữa ’ nhận thấy chúng rất bổích … Các chuyến „ kì nghỉ xuân thay thế sửa chữa ’ có vẻ như ngày càng thông dụng ở những trường ĐH ở Mĩ. Question 31. CKiến thức : Đọc hiểuGiải thích : Có bao nhiêu sinh viên du lịch tới thành phố bãi biển Panama vào mỗi tháng 3 trong kì nghỉ xuân ? A. Khoảng 10.000 B. Khoảng 36.000 C. Khoảng 500.000 D. Khoảng 50.000 tin tức : In Panama City Beach, Florida, a city with a permanent population of around 36,000, morethan half a million university students arrive during the month of March to play and partyTạm dịch : Thành phố bờ biển Panama ở bang Florida, thành phố có số dân định cư giao động trongkhoảng 36,000 người, nhiều hơn 1 nửa triệu số sinh viên ĐH tới đây vào tháng 3 mỗi năm để vuichơi và tiệc tùngQuestion 32. AKiến thức : Từ đồng nghĩaGiải thích : Từ ” cite ” ( trích dẫn ) trong đoạn 2 có nghĩa là ______. A. listing ( n ) : sự ghi lại thành danh sáchB. getting ( n ) : sự khai thác, thu hoạchC. avoiding ( adj ) : tránhD. inventing ( adj ) : ý tưởng, sáng tạo ‘ tin tức : Alternative spring break trips appear to be growing in popularity at universities across theUnited States. Students cite a number of reason for participating. Tạm dịch : Các chuyến ‘ kì nghỉ xuân thay thế sửa chữa ’ có vẻ như ngày càng thông dụng ở những trường ĐH ởMĩ. Sinh viên đưa ra hàng ngàn lí do để tham gia. Question 33. CKiến thức : Đọc hiểuGiải thích : Từ “ them ” ở đoạn 1 là chỉ ______. A. những tấm bằngB. mọi ngườiC. những dự ánD. những sinh viênThông tin : Students who participate in alternative spring break projects find them very rewarding. Tạm dịch : Những sinh viên tham gia vào những dự án Bất Động Sản „ kì nghỉ xuân sửa chữa thay thế ’ nhận thấy chúng rất có ích. Chọn CQuestion 34. DKiến thức : Đọc hiểuGiải thích : Cái nào dưới đây KHÔNG được đề cập như là 1 yếu tố mà những kì nghỉ xuân thay thế sửa chữa nỗ lực để giúpgiải quyết ? A. Thiệt hại về môi trườngB. Vô gia cưC. Nghèo đóiD. Bùng nổ dân sốThông tin : For them, joining or leading a group of volunteers to travel locally or internationally andwork to alleviate problems such as poverty, homelessness, or environmental damage makes springbreak a unique learning experience that university students can feel good about. Tạm dịch : Đối với họ, việc tham gia hoặc chỉ huy 1 nhóm tình nguyện viên đi tour trong nước hoặcquốc tế và thao tác với mục tiêu làm giảm những yếu tố như đói nghèo, vô gia cư, hoặc thiệt hại vềmôi trường đã làm cho những kì nghỉ xuân trở thành những thưởng thức học tập độc lạ mà những sinhviên cảm thấy hữu dụng. Tailieudoc. vn – Biên soạn độc quyền nghiêm cấm sao chép, kinh doanh trái phépQuestion 35. DKiến thức : Đọc hiểuGiải thích : Mục đích của bài đọc này là _________. A. cung ứng sự phân loại theo khoa học của phong phú những loại „ pepper’B. phân loại sự phong phú về kích cỡ, hình dạng và sắc tố của „ pepper’C. chứng tỏ rằng chính Columbus đã mang „ pepper’đến châu ÂuD. lý giải tại sao thời nay có sự nhầm lẫn về „ pepper’Đoạn 1 : Sự phân loại những loại hạt tiêu, những loại ớt cùng được gọi là „ pepper ’ theo họ một cách khoa họcĐoạn 2 : Columbus phát hiện ra một loài cây mới và sự Open của chúng ở những châu lụcChọn DQuestion 36. DKiến thức : Từ đồng nghĩaGiải thích : Từ “ turn ” ( quy đổi ) hoàn toàn có thể được sửa chữa thay thế bằng từ nào ________. A. revert ( v ) : trở lại thực trạng cũB. veer ( v ) : sự đổi hướngC. exchange ( v ) : trao đổiD. change ( v ) : thay đổiThông tin : The peppercorns turn from green to red as they ripen and finally blacken as they dry out. Tạm dịch : Những hạt tiêu chuyển từ màu xanh sang màu đỏ khi chúng chín và sau cuối đen khi chúngkhô. Chọn DQuestion 37. DKiến thức : Đọc hiểuGiải thích : Theo đoạn văn, cả tiêu đen và trắng _________. A. có cùng hương vịB. đến từ những loại thực vật khác nhauC. biến hóa sắc tố sau khi chúng được nghiềnD. được nghiền từ hạt tiêu khôThông tin : White pepper, which has a more subtle flavour than black pepper, comes from the samepeppercorns as black pepper. Tạm dịch : Hạt tiêu trắng, có mùi vị tinh xảo hơn hạt tiêu đen, có chung nguồn gốc từ một loại hạt tiêukhô là hạt tiêu đen. Chọn DQuestion 38. DKiến thức : Đọc hiểuGiải thích : Phần nào của hồ tiêu là vỏ hột ? A. Hạt bên trong quảB. Vỏ ngoài của cây nhoC. Phần thịt bên trong cây nhoD. Vỏ ngoài của quảThông tin : To obtain white pepper, the outer hull of the peppercorn, the pericarp, is removed before thepeppercorn is ground. Tạm dịch : Để có được hạt tiêu trắng, vỏ ngoài của hạt tiêu, vỏ quả, được lấy ra trước khi hạt tiêu đượcnghiền. Chọn DQuestion 39. BKiến thức : Đọc hiểuGiải thích : Điều gì thường KHÔNG biến hóa trong cây ớt chuông ? A. Kích thước của quảB. Màu của hoaC. Màu sắc của quảD. Hình dạng của quảThông tin : Red and green peppers are from the genus Capsicum. Plants of this type generally have tinywhite flowers and fruit which can be any of a number of colours, shapes and sizes. Tạm dịch : Ớt đỏ và xanh có nguồn gốc là cây ớt chuông. Loại cây này có bông hoa nhỏ màu trắng vàquả mà nó hoàn toàn có thể có nhiều màu, hình dạng và kích cỡ. Chọn BQuestion 40. BKiến thức : Từ đồng nghĩaGiải thích : Từ “ push ” ( sự thôi thúc ) hoàn toàn có thể được sửa chữa thay thế bằng từ _______. A. hit ( n ) : cú đánhB. drive ( n ) : sự tiến triểnC. shove ( v ) : sự xô đẩyD. strength ( n ) : sức mạnhThông tin : The Piper nigrum variety of pepper was highly valued for centuries, and high demand forpepper by Europeans was a major cause of the fifteen-century push to locate ocean routes to the spicegrowing regions of Asia. Tạm dịch : Giống hồ tiêu được nhìn nhận cao trong nhiều thế kỷ và nhu yếu tiêu thụ cao của người châuÂu là nguyên do chính của việc thôi thúc trong mười lăm thế kỷ để xác định những tuyến đường thủy đếncác vùng trồng gia vị ở châu Á.Chọn BQuestion 41. BKiến thức : Đọc hiểuGiải thích : Đại từ “ them ” thay thế sửa chữa cho ______. A. Châu ÂuB. thực vậtC. ngườiD. họ hàngThông tin : Columbus came across plants from the Capsicum family in use among people of the NewWorld, and he incorrectly identified them as relatives of black pepper. Tạm dịch : Columbus vô tình biết loại thực vật thuộc họ cây ớt chuông được sử dụng giữa những ngườicủa Thế Giới Mới, và ông ấy đã đánh giá và nhận định sai lầm đáng tiếc chúng có họ hàng với hạt tiêu đen. Chọn BQuestion 42. CKiến thức : Đọc hiểuGiải thích : Có thể suy ra từ đoạn văn rằng ớt khởi đầu xuất phát từ ________. A. Châu ÂuB. Châu ÁC. Châu MỹD. Châu PhiThông tin : Columbus introduced the spicy Capsicum chili peppers to Europeans on his return from the1492 voyage, and traders later spread them to Asia and Africa. Tạm dịch : Columbus đã ra mắt ớt chuông cay cho người châu Âu khi trở về từ chuyến đi năm 1492, và những thương nhân sau đó đã truyền bá chúng sang châu Á và châu Phi. Chọn CQuestion 43. BKiến thức : Sự hòa hợp giữa chủ ngữ và động từGiải thích : Neither N1 nor N2 + V ( chia theo danh từ số 2 ) his teacher ( n ) : giáo viên của anh ấy => danh từ số ítSửa : were => wasTạm dịch : Cả cha mẹ và giáo viên của anh ta đều không hài lòng với tác dụng của anh ta khi anh ta họctrung học. Question 44. DKiến thức luật tuy nhiên hànhWriting – to write vif sau ability + to + V, to + V, and + to VQuestion 45. CKiến thức : Từ vựngGiải thích : construction ( n ) : công trìnhinstruction ( n ) : hướng dẫnSửa : construction => instructionTạm dịch : Biển báo cho biết rằng tất cả chúng ta nên đọc hướng dẫn cẩn trọng trước khi thực thi. Chọn CQuestion 46 : AKiến thức về so sánhDịch : Mai là một cô gái sinh đẹp nhất trong lớp tôiA. Không ai trong lớp tôi xinh đẹp hơn maiB. Mai thì không xinh đẹp bằng bất kể ai trong lớp tôiC. Mai xinh đẹp hơn tổng thể mọi người trong lớp tôiD. Mai thì ít xinh đẹp hơn mọi người trong lớp tôiQuestion 47 : CKiến thức về cảu trực tiếpAsk Sb to + V / not + to + V + st : đề xuất ai đó làm gìQuestion 48 : DKiến thức modal verb : To be able to + V = Can + V + StMusn’t + V + St = are not allowed to + VShould + V + St : Needn’t + V + St = don’t / doesn’t have + V + StQuestion 49 : BKiến thức câu điều kiện kèm theo loại 2I f it weren’t for + N, S + would / could + V + StBut for / without + N, S + would / could + V + StQuestion 50. BKiến thức : Thì quá khứ đơn – quá khứ hoàn thànhGiải thích : Công thức : No sooner + had + S + Ved / P2 + than + S + Ved / V2 = Hardly + had + S + Ved / P2 + when + S + Ved / V2 : Ngay khi … thì … Not until + mốc thời hạn / S + V ( quá khứ đơn ) + did + S + V ( nguyên mẫu ) : mãi cho đến khi … thì … Tạm dịch : Cậu bé vừa ra khỏi nhà thì, trời mở màn đổ mưa nặng hạt. A. Trời đã mưa to trước khi cậu bé ra khỏi nhà. => sai về nghĩaC. Mãi cho đến khi trời mưa to thì cậu bé mới ra khỏi nhà. => sai về nghĩaD. Ngay khi trời mở màn mưa thì cậu bé ra khỏi nhà. => sai về nghĩaChọn B