articlewriting1 1

Trắc nghiệm Công nghệ 12 Bài 9 (có đáp án): Thiết kế mạch điện tử đơn giản

Học tập

Trắc nghiệm Công nghệ 12 Bài 9 (có đáp án): Thiết kế mạch điện tử đơn giản

Trắc nghiệm Công nghệ 12 Bài 9 (có đáp án): Thiết kế mạch điện tử đơn giản

Câu 1: Thiết kế mạch điện tử đơn giản thực hiện theo mấy nguyên tắc:

A. 3

B. 4

C. 5
D. 6
Hiển thị đáp án

Đáp án: C

Câu 2: Yếu tố nào sau đây thuộc nguyên tắc thiết kế mạch điện tử:

A. Bám sát và phân phối nhu yếu thiết kế .
B. Mạch thiết kế đơn giản, đáng tin cậy .
C. Thuận tiện khi lắp ráp, quản lý và vận hành, sửa chữa thay thế .
D. Cả 3 đáp án trên .
Hiển thị đáp án

Đáp án: D

Câu 3: Yếu tố nào sau đây không thuộc nguyên tắc thiết kế mạch điện tử:

A. Hoạt động không thay đổi và đúng chuẩn .
B. Linh kiện có sẵn trên thị trường .
C. Mạch thiết kế phức tạp .
D. Mạch thiết kế đơn giản, đáng tin cậy .
Hiển thị đáp án

Đáp án: C. Vì mạch thiết kế đơn giản và tin cậy.

Câu 4: Thiết kế mạch điện tử được tiến hành theo mấy bước:

A. 2
B. 3
C. 4
D. 5
Hiển thị đáp án

Đáp án: A

Câu 5: Phát biểu nào sau đây đúng: Các bước của thiết kế gồm:

A. Thiết kế mạch nguyên lí
B. Thiết kế mạch lắp ráp
C. Cả 2 đáp án đều đúng
D. Cả 2 đáp án đều sai
Hiển thị đáp án

Đáp án: C

Câu 6: Mạch lắp ráp phải đảm bảo nguyên tắc:

A. Linh kiện sắp xếp khoa học và phải chăng .
B. Vẽ đường dây dẫn điện để nối những linh phụ kiện theo sơ đồ nguyên lí .
C. Dây dẫn không chồng chéo và ngắn nhất .
D. Cả 3 đáp án trên .
Hiển thị đáp án

Đáp án: D

Câu 7: Trong thiết kế mạch nguồn một chiều, người ta thường chọn mạch chỉnh lưu:

A. Mạch chỉnh lưu dùng 1 điôt .
B. Mạch chỉnh lưu dùng 2 điôt .
C. Mạch chỉnh lưu cầu .
D. Mạch chỉnh lưu bất kỳ .
Hiển thị đáp án

Đáp án: C

Câu 8: Tại sao trong thiết kế mạch nguồn một chiều, người ta thường chọn mạch chỉnh lưu cầu?

A. Độ gợn sóng nhỏ, tần số gợn sóng 100 Hz, dễ lọc .

B. Điôt không cần phải có điện áp ngược gấp đôi biên độ điện áp làm việc.

C. Biến áp nguồn không có nhu yếu đặc biệt quan trọng .
D. Cả 3 đáp án trên .
Hiển thị đáp án

Đáp án: D

Câu 9: Khi thiết kế mạch nguyên lí, phải:

A. Tìm hiểu nhu yếu mạch thiết kế .
B. Đưa ra giải pháp
C. Chọn giải pháp hợp lý nhất
D. Cả 3 đáp án trên đều đúng
Hiển thị đáp án

Đáp án: D

Câu 10: Trong công thức tính điện áp ra của biến áp khi không tải, ∆UĐ là kí hiệu của độ sụt áp trên mấy điôt?

A. 1
B. 2
C. 3
D. 4
Hiển thị đáp án

Đáp án: B

Câu 11: Có bao nhiêu cách chỉnh lưu dòng điện xoay chiều thành dòng một chiều?

A. Một cách .
B. Hai cách .
C. Ba cách .
D. Bốn cách .
Hiển thị đáp án

Đáp án đúng: C

Giải thích: Có 3 cách chỉnh lưu thường dùng là : 

+ Chỉnh lưu 50% chu kỳ luân hồi
+ Chỉnh lưu cả chu kỳ luân hồi, chỉnh lưu cầu một pha

Câu 12: Mạch lắp ráp thiết kế phải tuân thủ những nguyên tắc nào;

A. Bố trí những linh phụ kiện trên bảng mạch một cách khoa học và hợp lý .
B. Vẽ những đường dây dẫn điện nối những linh phụ kiện theo đúng sơ đồ nguyên lí .
C. Đảm bảo những dây dẫn không bị chồng chéo và là ngắn nhất .
D. Cả 3 câu trên .
Hiển thị đáp án

Đáp án đúng: D

Giải thích: Mạch lắp ráp thiết kế phải tuân thủ 3 nguyên tắc:

– Bố trí những linh phụ kiện trên bảng mạch một cách khoa học và hợp lý .
– Vẽ những đường dây dẫn điện nối những linh phụ kiện theo đúng sơ đồ nguyên lí .
– Đảm bảo những dây dẫn không bị chồng chéo và là ngắn nhất .

Câu 13: Khi chọn phương án thiết kế mạch hợp lí nhất thì có lợi gì?

A. Mạch điện tử đơn giản
B. Chất lượng mạch điện cao
C. Dễ triển khai .
D. Cả 3 đáp án trên
Hiển thị đáp án

Đáp án đúng: D

Giải thích: Chọn phương án hợp lí nhất sẽ làm mạch điện tử đơn giản, có chất lượng cao và dễ thực hiện.

Xem thêm các bài Lý thuyết và câu hỏi trắc nghiệm Công nghệ lớp 12 có đáp án hay khác:

Giới thiệu kênh Youtube VietJack

Ngân hàng trắc nghiệm miễn phí ôn thi THPT Quốc Gia tại khoahoc.vietjack.com

bai-9-thiet-ke-mach-dien-tu-don-gian.jsp