articlewriting1 1

Trắc nghiệm Công nghệ 11 Bài 21 (có đáp án): Nguyên lí làm việc của động cơ đốt trong

Học tập

Trắc nghiệm Công nghệ 11 Bài 21 (có đáp án): Nguyên lí làm việc của động cơ đốt trong

Trắc nghiệm Công nghệ 11 Bài 21 (có đáp án): Nguyên lí làm việc của động cơ đốt trong

Câu 1: Chọn phát biểu đúng:

A. Điểm chết là vị trí mà tại đó pit-tông đổi chiều hoạt động

B. Điểm chết trên là điểm chết mà tại đó pit-tông ở xa tâm trục khuỷu nhất.

C. Điểm chết dưới là điểm chết mà tại đó pit-tông ở gần tâm trục khuỷu nhất
D. Cả 3 đáp án trên
Hiển thị đáp án

Đáp án: D

Câu 2: Hành trình pit-tông là? Chọn phát biểu sai:

A. Là quãng đường mà pit-tông đi được từ điểm chết trên xuống điểm chết dưới .
B. Là quãng đường mà pit-tông đi được từ điểm chết dưới lên điểm chết trên
C. Là quãng đường mà pit-tông đi được trong một quy trình .
D. Là quãng đường mà pit-tông đi được trong một kì
Hiển thị đáp án

Đáp án: C

Câu 3: Quan hệ giữa hành trình pit-tông và bán kính quay của trục khuỷu là:

A. S = R

B. S = Lý thuyết và câu hỏi trắc nghiệm Công nghệ 11 có đáp án

C. S = 2R

D. S = Lý thuyết và câu hỏi trắc nghiệm Công nghệ 11 có đáp án

Hiển thị đáp án

Đáp án: C

Câu 4: Quan hệ giữa thể tích toàn phần, thể tích công tác và thể tích buồng cháy là:

A. Vct = Vtp – Vbc
B. Vtp = Vct – Vbc
C. Vtp = Vbc – Vct
D. Vct = Vtp. Vbc
Hiển thị đáp án

Đáp án: A

Câu 5: Chu trình làm việc của động cơ gồm các quá trình:

A. Nạp, nén, cháy, thải
B. Nạp, nén, dãn nở, thải
C. Nạp, nén, thải
D. Nạp, nén, cháy – dãn nở, thải
Hiển thị đáp án

Đáp án: D

Câu 6: Ở động cơ điêzen 4 kì, xupap nạp mở ở kì nào?

A. Kì 1
B. Kì 2
C. Kì 3
D. Kì 4
Hiển thị đáp án

Đáp án: A

Câu 7: Ở động cơ xăng 4 kì, xupap thải mở ở kì nào?

A. Kì nạp
B. Kì nén
C. Kì cháy – dãn nở
D. Kì thải
Hiển thị đáp án

Đáp án: D

Câu 8: Động cơ xăng 2 kì có:

A. Cửa nạp
B. Cửa thải
C. Cửa quét
D. Cả 3 đáp án trên
Hiển thị đáp án

Đáp án: D

Câu 9: Chi tiết nào sau đây không thuộc cấu tạo động cơ điêzen 4 kì?

A. Bugi
B. Pit-tông
C. Trục khuỷu
D. Vòi phun
Hiển thị đáp án

Đáp án: A

Vì động cơ điêzen không cần bugi châm cháy trung khí .

Câu 10: Pit-tông được trục khuỷu dẫn động ở kì nào? Chọn đáp án sai:

A. Kì nạp

B. Kì nén

C. Kì cháy – dãn nở
D. Kì thải
Hiển thị đáp án

Đáp án: C

Câu 11.Kỳ nào được gọi là kỳ sinh công trong động cơ 4 kỳ:

A. Kỳ 1
B. Kỳ 2
C. Kỳ 3
D. Kỳ 4
Hiển thị đáp án

Đáp án đúng: C

Giải thích

Kì 3 : Cháy dãn nở – Kì nổ :

  • Pít-tông đi từ ĐCT xuống ĐCD, hai xupáp đều đóng.
  • Nhiên liệu được phun tơi vào buồng cháy (từ cuối kì nén) hòa trộn với khí nóng tạo thành hòa khí.
  • Trong điều kiện áp suất và nhiệt độ trong xilanh cao, hòa khí tự bốc cháy tạo ra áp suất cao  đẩy pít-tông đi xuống, qua thanh truyền làm trục khuỷu quay và sinh công.
  • Vì vậy, kì này còn gọi là kì sinh công.

Câu 12. Kỳ nào cả hai xupap đều đóng trong động cơ 4 kỳ ?

A. Kỳ 1
B. Kỳ 2
C. Kỳ 2 và kỳ 3
D. Không có kỳ nào
Hiển thị đáp án

Đáp án đúng: C

Giải thích

Kỳ 2 : Kỳ Nén
+ Piston Chuyển động từ ĐCD lên ĐCT nhờ TK dẫn động .
+ Hai Xupap đều đóng .
Kỳ 3 : Kỳ cháy, co và giãn
+ Piston hoạt động từ ĐCT xuống ĐCD nhờ lực đẩy khí cháy .
+ 2 xupap vẫn đóng kín .

Câu 13. Cuối kì nén, ở động cơ Điêzen diễn ra quá trình: 

A. bật tia lửa điện .
B. phun nguyên vật liệu
C. đóng cửa quét
D. đóng cửa thải
Hiển thị đáp án

Đáp án đúng: B

Giải thích: Cuối kì nén, ở động cơ Điêzen diễn ra quá trình phun nhiên liệu.

Câu 14. Hành trình của Pit-tông là gì ? 

A. quãng đường mà Pit-tông đi được giữa hai điểm chết
B. quãng đường mà đó Pit-tông đổi chiều hoạt động
C. Cả A và B đều đúng
D. Cả A và B đều sai
Hiển thị đáp án

Đáp án đúng: A

Giải thích: Hành trình của Pit-tông là quảng đường mà Pit-tông đi được giữa hai điểm chết (S). Gọi R là bán kính quay của trục khuỷu thì S=2R

Câu 15. Chọn một kết luận sai trong các kết luận sau:

A. Chu trình được hoàn thành xong trong 2 kì thì ta có động cơ 2 kì
B. Chu trình được triển khai xong trong 4 kì ta có động cơ 2 kì
C. Chu trình được hoàn thành xong trong 2 kì ta có động cơ 1 kì
D. Câu A và B đúng
Hiển thị đáp án

Đáp án đúng: C

Giải thích

+ Chu trình được triển khai xong trong 2 kì ta có động cơ 2 kì ( trục khuỷu quay 3600 )
+ Chu trình được triển khai xong trong 4 kì ta có động cơ 2 kì ( trục khuỷu quay 7200 )
⇒ Chọn đáp án C
Xem thêm những bài Lý thuyết và câu hỏi trắc nghiệm Công nghệ lớp 11 có đáp án hay khác :

Giới thiệu kênh Youtube VietJack

Ngân hàng trắc nghiệm lớp 11 tại khoahoc.vietjack.com

Đã có app VietJack trên điện thoại cảm ứng, giải bài tập SGK, SBT Soạn văn, Văn mẫu, Thi trực tuyến, Bài giảng …. không lấy phí. Tải ngay ứng dụng trên Android và iOS .apple store
google play

Nhóm học tập facebook miễn phí cho teen 2k5: fb.com/groups/hoctap2k5/

Theo dõi chúng tôi miễn phí trên mạng xã hội facebook và youtube:

Theo dõi chúng tôi không tính tiền trên mạng xã hội facebook và youtube :

Nếu thấy hay, hãy động viên và chia sẻ nhé! Các bình luận không phù hợp với nội quy bình luận trang web sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.

bai-21-nguyen-li-lam-viec-cua-dong-co-dot-trong.jsp