articlewriting1 1

1000 câu hỏi trắc nghiệm Ngữ văn lớp 11 có đáp án, chọn lọc

Học tập

1000 câu hỏi trắc nghiệm Ngữ văn lớp 11 có đáp án, chọn lọc

1000 Câu hỏi trắc nghiệm Ngữ văn lớp 11 chọn lọc, có đáp án chi tiết

Tuyển tập câu hỏi trắc nghiệm Ngữ văn lớp 11 Học kì 1, Học kì 2 có đáp án và lý giải chi tiết cụ thể được biên soạn bám sát nội dung chương trình Ngữ văn, Tiếng việt, Tập làm văn lớp 11 giúp bạn thương mến môn Văn lớp 11 hơn .

Trắc nghiệm Ngữ văn 11 Học kì 1

Trắc nghiệm Ngữ văn 11 Học kì 2

Trắc nghiệm bài Vào phủ Chúa Trịnh có đáp án

A. Vài nét về tác giả Lê Hữu Trác

Câu 1 : Tác giả Lê Hữu Trác tên hiệu là gì?

A. Hải Thượng Lãn Ông

B. Thanh Hiên
C. Ức Trai
D. Mộng Tích
Hiển thị đáp án
Lê Hữu Trác tên hiệu là Hải Thượng Lãn Ông .
Nguyễn Du tên hiệu là Thanh Hiên
Nguyễn Trãi tên hiệu là Ức Trai
Tú Xương tên hiệu là Mộng Tích

Chọn đáp án : A

Câu 2 : Lê Hữu Trác sinh ra ở đâu?

A. Làng Yên Ninh, phủ Bắc Giang
B. Làng Liêu Xá, huyện Đường Hào, phủ Thượng Hồng, trấn Thành Phố Hải Dương
C. P. Bích Câu, Thăng Long
D. Làng Nhị Khê, huyện Thượng Phúc, HĐ Hà Đông
Hiển thị đáp án
Lê Hữu Trác sinh ra ở làng Liêu Xá, huyện Đường Hào, phủ Thượng Hồng, trấn Thành Phố Hải Dương ( nay thuộc huyện Yên Mĩ, tỉnh Hưng Yên )

Chọn đáp án : B

Câu 3 : Phần lớn cuộc đời Lê Hữu Trác hoạt động ở lĩnh vực văn học. Đúng hay sai?

Hiển thị đáp án
Phần lớn cuộc sống ông hoạt động giải trí y học .

Câu 4 : Đáp án nào không phải là nội dung đúng về bộ Hải Thượng y tông tâm lĩnh?

A. Tác phẩm ghi lại những xúc cảm chân thực của tác giả trong những lúc lặn lội đi chữa bệnh ở những miền quê, thể hiện tận tâm và đức độ của người thầy thuốc
B. Hải Thượng y tông tâm lĩnh không những có giá trị về ý học mà còn có giá trị về văn học
C. Hải Thượng y tông tâm lĩnh gồm 66 quyển
D. Hải Thượng y tông tâm lĩnh viết bằng chữ Nôm
Hiển thị đáp án

Hải Thượng y tông tâm lĩnh được viết bằng chữ Hán, viết vào năm 1770.

Chọn đáp án : D

Câu 5 : Nội dung nào dưới đây đúng về tác giả Lê Hữu Trác?

A. Ông là một danh y, không riêng gì chữa bệnh mà còn soạn sách và mở trường dạy nghề thuốc để truyền bá y học
B. Ông là người có kĩ năng, có cốt cách thanh cao, có tấm lòng yêu nước thương dân, từng bày tỏ thái độ nhất quyết không hợp tác với chính quyền sở tại thực dân Pháp
C. Ông là người có năng lực trên nhiều nghành nghề dịch vụ hoạt động giải trí xã hội, từ văn hóa truyền thống đến kinh tế tài chính, chính trị
D. Tuy ông bị mù hai mắt, ông vẫn mở trường dạy học, bốc thuốc chữa bệnh cho dân
Hiển thị đáp án
Lê Hữu Trác là một danh y, không riêng gì chữa bệnh mà còn soạn sách và mở trường dạy nghề thuốc để truyền bá y học .

Chọn đáp án : A

B. Tìm hiểu chung về văn bản Vào phủ Chúa Trịnh

Câu 1 : Thượng kinh kí sự được viết bằng chữ Nôm. Đúng hay sai?

Hiển thị đáp án

Thượng kinh kí sự được viết bằng chữ Hán.

Câu 2 : Thể loại của Thượng kinh kí sự ?

A. Bút ký
B. Hồi ký
C. Kí sự
D. Tùy bút
Hiển thị đáp án

Chọn đáp án : C

Khái niệm những thể loại :

Bút ký:là thể loại thuộc loại hình ký thường có quy mô tương ứng với truyện ngắn. Bút ký khác truyện ngắn ở chỗ tác giả bút ký không sử dụng hư cấu vào việc phản ánh hiện thực.

Hồi kí: là sáng tác thuộc nhóm thể loại ký, thiên về trần thuật từ ngôi tác giả, kể về những sự kiện có thực xảy ra trong cuộc đời tác giả.

Kí sự: là một thể loại kí, ghi chép sự việc, câu chuyện có thật và tương đối hoàn chỉnh.

Tùy bút: là viết tuỳ thích theo ý thích của mình, không có chủ đề gì cả, thường là miêu tả cảm xúc của tác giả về vấn đề gì đó. Thể kí ghi lại một cách tương đối tự do những cảm nghĩ của người viết, kết hợp với việc phản ánh thực tế khách quan.

Thượng kinh kí sự thuộc thể loại kí sự .

Câu 3 : Vị trí của tác phẩm Thượng kinh kí sự trong bộ Hải Thượng y tông tâm lĩnh ?

A. Đầu bộ
B. Giữa bộ
C. Cuối bộ
D. Không nằm trong bộ Hải Thượng y tông tâm lĩnh
Hiển thị đáp án

Thượng kinh kí sự được xếp ở cuối bộ Hải Thượng y tông tâm lĩnh như một quyển phụ lục.

Chọn đáp án : C

Câu 4 : Vào phủ chúa Trịnh trích từ tác phẩm nào dưới đây?

A. Vũ trung tùy bút
B. Thượng kinh kí sự
C. Bạch Vân am tập
D. Vân Đài loại ngừ
Hiển thị đáp án

Vào phủ chú Trịnh trích từ tác phẩm Thượng kinh kí sự. Tác phẩm tả quang cảnh ở kinh đô, cuộc sống xa hoa phủ chúa Trịnh và quyền uy thế lực của nhà chúa.

Chọn đáp án : B

Câu 5 : Trong đoạn trích Vào phủ chúa Trịnh, câu nào sau đây là lời nhận xét của Lê Hữu Trác về bệnh của thế tử Trịnh Cán?

A. Do thế tử đam mê tửu sắc
B. Do thế tử u uất về tình duyên trắc trở
C. Là vì thế tử ở trong chốn màn che trướng phủ, ăn quá no, mặc quá ấm nên tạng phủ yếu đi
D. Do thế tử u uất vì chưa được truyền ngôi
Hiển thị đáp án
Khi khám bệnh, Lê Hữu Trác đưa ra nguyên do dẫn đến bệnh của thế tử :

Là vì thế tử ở trong chốn màn che trướng phủ, ăn quá no, mặc quá ấm nên tạng phủ yếu đi”.

Chọn đáp án : C

………………………..

Trắc nghiệm bài Từ ngôn ngữ chung đến lời nói cá nhân có đáp án

Câu 1 : Trong cuộc sống hàng ngày, người Việt Nam có thể giao tiếp với nhau là nhờ?

A. Mọi người đều là thành viên của xã hội
B. Mọi người đều có những mối chăm sóc chung khá giống nhau
C. Mọi người đều dùng một ngôn từ chung, đó là tiếng Việt
D. Càng ngày càng có nhiều phương tiện đi lại tương hỗ tiếp xúc
Hiển thị đáp án

Chọn đáp án : C

Câu 2 : Chọn cụm từ thích hợp điền vào chỗ trống: “Người ta học tiếng mẹ đẻ chủ yếu qua….”

A. Các phương tiện đi lại truyền thông online đại chúng
B. sách vở ở nhà trường
C. những bài ca dao, dân ca, những câu thành ngữ, tục ngữ
D. tiếp xúc hàng ngày trong mái ấm gia đình và xã hội
Hiển thị đáp án

Chọn đáp án : D

Câu 3 : Nói đến lời nói cá nhân là nói đến:

A. Sản phẩm của mỗi người khi sử dụng ngôn từ chung làm công cụ tiếp xúc trong những trường hợp đơn cử .
B. Những phát minh sáng tạo ngôn từ độc lạ của từng người nhằm mục đích góp phần cho vốn ngôn từ chung của xã hội .
C. Cách phát âm riêng không liên quan gì đến nhau của từng người, khó lòng có hai người phát âm trọn vẹn giống nhau .
D. Cách dùng từ riêng không liên quan gì đến nhau của từng người trong tiếp xúc hằng ngày với mái ấm gia đình và xã hội .
Hiển thị đáp án

Chọn đáp án : A

Câu 4 : Các nhà văn, nhà thơ thường phải lao động vất vả trong việc lựa chọn từ ngữ, đặt câu là do:

A. Họ muốn để lại dấu ấn cá thể trong việc vận dụng ngôn từ chung
B. Nếu không lựa chọn từ ngữ đúng chuẩn thì hoàn toàn có thể dẫn đến sự hiểu nhầm
C. Các nhà văn muốn tiếng Việt mỗi ngày có thêm nhiều từ ngữ khác lạ
D. Nhà văn khi nào cũng có cách viết khác hẳn những người thông thường
Hiển thị đáp án

Chọn đáp án : A

Câu 5 : Nói đến tiếng Việt như là tài sản chung cho mọi người là nói:

A. Mọi người đều có 1 mạng lưới hệ thống ngữ pháp chung .
B. Mọi người đều có một vốn từ chung, rất lớn .
C. Tuy cách phát âm của mỗi người hoàn toàn có thể khác nhau nhưng vẫn có một mạng lưới hệ thống những âm chung .
D. Cả A, B, C đều đúng .
Hiển thị đáp án

Chọn đáp án : D

………………………..

Ngân hàng trắc nghiệm lớp 11 tại khoahoc.vietjack.com

Đã có app VietJack trên điện thoại cảm ứng, giải bài tập SGK, SBT Soạn văn, Văn mẫu, Thi trực tuyến, Bài giảng …. không tính tiền. Tải ngay ứng dụng trên Android và iOS .apple store
google play

Nhóm học tập facebook miễn phí cho teen 2k5: fb.com/groups/hoctap2k5/

Theo dõi chúng tôi miễn phí trên mạng xã hội facebook và youtube:

Theo dõi chúng tôi không lấy phí trên mạng xã hội facebook và youtube :

Nếu thấy hay, hãy động viên và chia sẻ nhé! Các bình luận không phù hợp với nội quy bình luận trang web sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.